Nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc gọi điện cầu cứu

TPO - Ngày 11/12, ông Hà Công Quang, Bí thư Đảng ủy phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: Lãnh đạo phường vừa nhận được thông tin, nữ sinh H.Th.Th.D. (SN 1994), người địa phương, bị bạn học lừa bán sang Trung Quốc, gọi điện về cầu cứu gia đình.

Ông Hà V. N. (47 tuổi), bố của nữ sinh D. cho biết: Con gái ông ra Hà Nội học tiếng để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Khoảng ngày 15/10/2015, D. gọi điện về thông báo, đi chơi cùng bạn ở vùng biên giới. Vài ngày sau, D. Gọi điện trong hốt hoảng, cho biết đã bị bạn học lừa bán sang Trung Quốc, không biết đang ở địa điểm nào.

D. cho biết thêm, còn có một người bạn gốc Yên Bái bị bán sang Trung Quốc đợt này. Theo ông N. mô tả, D. gọi điện về nói bị giam trong một căn nhà rộng lớn, lợi dụng sơ hở D. đã nhảy từ tầng 2 xuống để trốn thoát. D.chạy hơn 4 cây số, qua một khu rừng gặp đường mòn, đến trạm xăng nhờ giúp đỡ và được công an gần đó đưa về đồn, mới xin gọi điện về Việt Nam.

Qua thông tin của D., bạn cùng lớp tiếng Đài Loan có tên thường gọi Tùng Doza, người Yên Bái là đối tượng lừa bán D. qua Trung Quốc. Hiện gia đình ông N. đã báo cáo lên cơ quan công an tỉnh Quảng Bình để có phương án giải cứu cháu D. về lại Việt Nam.

Liên quan đến nữ sinh H. T. Q. Tr. (SN 1993) ở xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bị bán sang Trung Quốc gần một năm nay khi đang trọ học tại Thừa Thiên Huế mà Tiền Phong đã thông tin. Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, cháu đã được giải cứu và đang được chăm sóc đặc biệt tại Hà Nội để giúp Công an nhận dạng các đối tượng lừa đảo buôn bán phụ nữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá