Nữ sinh đánh bạn, quay phim chuyền tay nhau

Sáng 4-1, anh N. - một phụ huynh có con học lớp 7 Trường THCS Chu Văn An, quận 11, TP.HCM - cho biết: “Tôi và một số phụ huynh khác sẽ gửi đơn kiến nghị đến nhà trường, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với nhóm nữ sinh lớp 7 có hành động đánh bạn, quay phim “bắn” qua điện thoại cho nhau và hăm dọa sẽ đánh tiếp nếu báo với người lớn”.

Cùng ngày, chị P. - phụ huynh em M.N.P.Q., HS lớp 7/5, nạn nhân của vụ đánh nhau - cho biết chị đã gửi đơn kiến nghị đến ban giám hiệu nhà trường đề nghị chuyển các nữ sinh tham gia đánh nhau sang lớp khác để không làm ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của con chị tại trường.

Ông Võ Minh Tuấn Kiệt, hiệu trưởng nhà trường, lý giải sự việc trên như sau: “Ngày 30-12-2009, trong giờ giáo dục công dân, một số HS lớp 7/5 sử dụng điện thoại trong giờ học, giáo viên bộ môn đã tịch thu (do nhà trường cấm HS dùng điện thoại trong giờ học) và phát hiện một đoạn phim ngắn do các HS nữ của lớp này tự quay.

Đoạn phim có cảnh một nhóm nữ sinh cùng đánh một em HS tên Q., túm tóc, đấm vai, các em còn lại đứng xung quanh quay phim bằng điện thoại.

Nhà trường đã làm rõ sự việc này và phát hiện đoạn phim được quay vào trưa 24-12-2009, trước giờ vào học tiết đầu tiên của buổi chiều. Nhóm nữ sinh tham gia đánh nhau có cả thành viên ban cán sự lớp. Các em này có chìa khóa phòng học nên đã kéo HS tên Q. vào lớp để đánh và đóng cửa phòng học lại nên không ai biết”.

Theo tường trình của nhóm nữ sinh này, HS Q. chuyện gì cũng mách cô nên cả nhóm đánh để “dằn mặt”.

Một HS lớp 7/5 cho biết: “Sau khi đánh, các bạn đó hăm dọa cả lớp rằng ai mách người lớn sẽ bị đánh tương tự nên không ai dám nói gì. Tham gia đánh Q. có lớp trưởng, lớp phó lao động, lớp phó văn thể mỹ và các bạn khác”.

Đoạn phim do HS tự quay dài khoảng 1 phút, trong đó có cảnh nhóm HS túm tóc, đánh đấm một HS nữ. Một nữ sinh còn kẹp dao lam giữa hai ngón tay để đe dọa bạn.

Sau khi phát hiện sự việc, ban giám hiệu đã triệu tập phụ huynh các HS có liên quan để báo cáo sự việc và bàn biện pháp xử lý. Hiện ba HS tham gia đánh bạn đã bị đình chỉ học trong ba ngày. Nhiều phụ huynh khối lớp 7 không đồng tình với mức phạt này nên đã kiến nghị nhà trường xem xét lại hình thức kỷ luật.

Ông Kiệt cho biết: “Vì đối tượng là các em lớp 7 nên chúng tôi xử lý từng bước nhưng sẽ đảm bảo răn đe HS để làm gương, hội đồng kỷ luật sẽ họp để đề xuất hình thức xử lý. Có thể khiển trách trước toàn trường và hạ hạnh kiểm của các em này”.

Theo L.Trang
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá