Nữ sinh “dính” trò lừa “nhạc chuông nâng ngực”

Nhiều nữ sinh vô cùng thất vọng sau khi biết mình bị lừa bởi những dịch vụ tải nhạc chuông giúp… ngực tự to thêm.

Nữ sinh “dính” trò lừa “nhạc chuông nâng ngực”

Quảng cáo tràn lan

Theo quảng cáo đăng trên trang nhacchuong..., thì “Nghe nhạc chuông nâng ngực vừa có tác dụng cải thiện kích thước vòng 1 vừa đem lại cảm giác thư giãn và cực kỳ thoải mái”.

Theo thông tin đăng tải tại đây thì nhạc chuông nâng ngực đơn thuần chỉ là một bản nhạc chuông điện thoại di động (ĐTDĐ) thông thường có thêm chức năng kích thích vùng ngực và nên nghe 30 lần/ngày trong 10 ngày liên tục. Để tự nâng ngực, chỉ cần soạn tin “AGN…” gửi đến tổng đài 8510. Những bạn trai muốn tặng “bí quyết” cho người yêu mình, hãy soạn tin “AGN 14… số ĐT người yêu” gửi 8510…

Còn tại trang nhacnangnguc… thì quảng cáo về đoạn nhạc chuông giúp cải thiện vòng 1: “Không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, không cần đến miếng độn và lại cực kỳ kinh tế. Chỉ cần nghe 20 lần mỗi ngày và nghe trong 10 ngày liên tục, vòng 1 của bạn sẽ tăng thêm 2 cm”…

Theo tìm hiểu, hiện có hàng chục website quảng cáo về thông tin này đồng thời hướng dẫn chi tiết việc soạn những mẩu tin nhắn để sở hữu đoạn nhạc “thần dược”.

Không thay đổi gì

Chúng tôi thử soạn tin tải đoạn nhạc về máy theo những hướng dẫn, tùy vào tổng đài, phí tải nhạc dao động từ 5.000 - 15.000 đồng/tin nhắn tải nhạc, thì mới biết, thực chất đây chỉ là những đoạn âm thanh hỗn tạp, không giai điệu, không tiết tấu. Tùy vào tổng đài mà đoạn nhạc chỉ trong 32 giây, có khi hơn 2 phút.

M.K, nữ SV Trường ĐH Hùng Vương, đã thử áp dụng phương pháp nâng ngực này cho biết: “Mình thực hiện đúng chỉ dẫn đăng trên trang web nhưng chẳng thấy gì khác, vẫn vậy. Không chỉ mất tiền tải tin nhắn mà bây giờ mình còn bị ám ảnh bởi đoạn nhạc như tiếng radio bị rè kia”.

Còn T.Q, một nữ HS lớp 12 cũng từng dành 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để nghe loại nhạc này trong vòng một tháng, kể: “Đó chỉ là đoạn nhạc gây cảm giác rợn người, quảng cáo để lừa các bạn nữ như mình thôi. Mình từng nghe thường xuyên mỗi ngày, chờ đợi hiệu quả mỗi ngày, trong suốt 20 ngày mà có thay đổi gì đâu”… Nhiều bạn đã từng cả tin, tải về nghe thử và đưa ra kết luận: “Đây là điều hoang đường, nghe nhạc mà giúp ngực to ra 2 cm thì đúng là chuyện viễn vông”.

Chuyện phi lý

Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Quang Hùng - Phó trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, BV Chợ Rẫy, nói: “Nghe nhạc chuông nâng ngực là chuyện thật phi lý. Âm nhạc vốn là một loại hình giải trí chứ không thể có mối quan hệ giữa âm nhạc và kích cỡ ngực. Phương pháp này cũng chưa được kiểm chứng về mặt khoa học. Theo tôi, đây chỉ là một trò bịp và hão huyền”.

Bác sĩ Hùng cũng cho biết thẩm mỹ ngực là nhu cầu có thật của nhiều chị em. Việc thiếu tự tin với sự khiêm tốn của vòng 1 khiến nhiều phụ nữ muốn thay đổi bộ ngực của họ. Ngoài nghe nhạc nâng ngực, nhiều người còn tìm đủ mọi cách như dùng kem thoa nở ngực, bơm silicon lỏng, bơm mỡ nhân tạo… Không ít trường hợp gặp biến chứng gây tác hại cho sức khỏe phụ nữ.

Âm nhạc không tác dụng đến các phần cơ

Sau khi nghe qua đoạn nhạc, nhạc sĩ Xuân Nghĩa cho biết: “Về lý thuyết, đoạn âm thanh này không được gọi là nhạc, vì nó không có sự thay đổi cao độ theo thời gian. Nói đúng hơn, nó chỉ là một phần hiệu ứng của nhạc. Chuyện nghe nhạc để làm ngực to là chuyện khá hoang tưởng. Vì âm thanh chỉ có tác dụng với trí não, làm cho người nghe hưng phấn, hay mệt mỏi. Chứ nó không có tác dụng đến cơ. Trên thế giới, người ta dùng nhạc giao hưởng để kích thích trí não trẻ em, và để chữa bệnh cho các bệnh nhân tâm thần”.

Theo Nguyễn Thanh Nam
Thanh Niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng