Nữ sinh sống sót trong vụ 5 em bị đuối nước kể lại giây phút kinh hoàng

TPO - Thấy một bạn bị sẩy chân xuống vũng nước sâu, những em còn lại lao xuống cứu. Tuy nhiên, vụ việc khiến 5 em bị đuối nước, một em may mắn được một nam sinh khác cứu sống.

Nữ sinh sống sót trong vụ 5 em bị đuối nước kể lại giây phút kinh hoàng

Đến sáng ngày 31/5, gia đình của các học sinh bị đuối nước đã tổ chức tang lễ cho các em. Trong mỗi ngôi nhà nhỏ, quặn thắt nỗi đau thương. Theo ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương giúp đỡ gia đình mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Nữ sinh sống sót trong vụ 5 em bị đuối nước kể lại giây phút  - ảnh 1 Hàng trăm người dân đưa tang các em về nơi an nghỉ.

Trước đó, vào sáng ngày 30/5, một nhóm học sinh lớp 8A khoảng 15 em, thuộc trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, dã ngoại. Đến 12h, một học sinh xuống bờ đập rửa chân thì không may bị sẩy chân xuống hố sâu. Thấy bạn chới với, 5 học sinh khác lao xuống cứu thì bị đuối nước theo. Còn một em may mắn được cứu sống.

Nữ sinh sống sót trong vụ 5 em bị đuối nước kể lại giây phút  - ảnh 2 Nữ sinh Ch. kể lại vụ việc thương tâm...

Em Phan Thị Bảo Ch., (học sinh duy nhất được cứu sống) kể lại: “Em biết bơi nên khi thấy các bạn như thế nên em nhảy xuống cứu. Nhưng các bạn hoảng loạn, bấu víu vào nhau nên em cũng không bơi được. Khi em sắp bị nhấn chìm thì được bạn Phan Bá Hiệp kéo vào bờ”.

Nữ sinh sống sót trong vụ 5 em bị đuối nước kể lại giây phút  - ảnh 3 Quặn thắt nỗi đau.

Đến khoảng 14h cùng ngày, thi thể cả 5 học sinh đã được chính quyền và người dân tìm thấy, bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Danh tính 5 em học sinh được chết đuối được xác định gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá