Nữ tài xế không bằng lái và... bi hài chuyện

Thời gian gần đây, giới nữ đi học lái xe hơi ngày càng nhiều. Và trên thực tế, có nhiều người mua xe tự tập lái, chưa có bằng lái đã thoải mái ôm vô-lăng ra đường và gây ra bao chuyện bi hài...

Chiếc Mondeo bị "thương tích" trầm trọng sau cú nhầm ga là phanh của nữ tài xế

Phanh thành... ga, tiến thành... lùi!

Trong tháng An toàn giao thông, 9.2006, một tai nạn hy hữu xảy ra tại TP Hồ Chí Minh khiến nhiều người suýt... bỏ mạng.

Khoảng 13 giờ 20, tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Trần Quốc Thảo, gần chục người điều khiển xe gắn máy đang dừng đèn đỏ bỗng hoảng hốt quăng xe nhảy lên lề sau một tiếng "ầm" từ phía sau. Một chiếc Inova đâm sầm vào đám đông đang dừng đèn đỏ và chỉ chịu dừng lại sau khi kéo lê một xe gắn máy gần chục mét.

Trước những gương mặt xanh như tàu lá vì vừa thoát chết trong gang tấc, tài xế - một cô gái trẻ - mở cửa bước xuống, mặt cũng... không còn giọt máu.

Nhà có xe, sau vài ngày luyện ở trong sân lùi, tiến, cua phải quẹo trái thuần thục, cô đánh liều phóng ra đường. Qua mấy giao lộ trước, thấy đèn đỏ là cô nhấn côn, đạp phanh, trả số ngon lành, ai dè đến giao lộ này, thấy phía trước là đám đông đang dừng đèn đỏ, luống cuống thế nào mà thay vì nhấn phanh thì cô lại cứ nhấn ga mới nên nông nỗi...

Một sĩ quan CSGT cho biết:

"Có một số người không có bằng lái nhưng vẫn mạo hiểm điều khiển xe ra đường, bởi họ cho rằng cứ chạy đúng đường và chạy chậm từ 20 - 30 km/giờ thì chẳng có gì xảy ra. Nhưng họ lại không nghĩ đến trường hợp người khác vi phạm luật, tông vào xe của mình và gây tai nạn giao thông, lúc đó cả hai cùng có lỗi.

Đã có trường hợp một thanh niên đang điều khiển ô tô, bất ngờ bị một người đi xe gắn máy chạy sai luật đâm vào và thiệt mạng. Mặc dù cơ quan chức năng sau đó kết luận ô tô chạy đúng đường, nhưng tài xế ô tô vẫn bị kết án tù vì không có giấy phép lái xe".

Chuyện dưới đây còn bi hài hơn. Một cảnh sát 113 kể anh đã từng giải cứu một nạn nhân bị kẹt trong buồng điện thoại công cộng do xe hơi đụng phải.

Số là một nữ giám đốc doanh nghiệp tư nhân trẻ đẹp tự tay lái chiếc Lexus đến một bar ở Q.1. Khoảng 11 giờ khuya, nàng ra xe nổ máy để về nhà. Mắt nhìn thẳng, chân đạp côn, tay vào số... nhưng thay vì số tiến lại là số de.

Và chiếc xe cứ băng băng lùi lại phía sau trong khi nàng ôm vô-lăng quan sát đường phía trước. Đến khi xe đụng sầm vào buồng điện thoại công cộng bên lề và mắc kẹt, nhốt luôn một phụ nữ đang gọi điện thoại trong đó, mới chịu dừng lại...

Thầy bó tay, CSGT cũng... chào thua

Một giáo viên thực hành tại một trường dạy lái xe có tiếng ở TP.HCM, khi nghe chúng tôi tường thuật lại những vụ tai nạn hy hữu nói trên đã nhận định:

"Chuyện tài xế hốt hoảng thay vì đạp phanh lại nhấn ga xảy ra không phải ít với các tay lái mới ra ôm vô-lăng, nam có, nữ có, nhưng thường là nữ".

Thế mới có chuyện. Không ít nữ tài xế khi mới có bằng, lái xe nhà vẫn phải vời một "thầy" ngồi kế bên phòng khi... hữu sự. "Thầy" có khi là giáo viên thực hành ngay trong trường dạy lái xe, cũng có khi là một tài xế chuyên nghiệp, thậm chí là một nam nhân viên nếu tài xế là nữ giám đốc...

Việc của "thầy" là ngồi ghế trước, căng mắt quan sát để nhắc nữ tài xế lúc nào chuyển ga, số, bật xi-nhan... và nhất là gặp những tình huống khẩn cấp thì phải nhanh tay đánh vô-lăng, kéo phanh tay, hoặc có khi là nhào qua giậm phanh chân...

Nhưng, không phải lúc nào có "thầy" ở bên cũng an toàn, như trường hợp xảy ra đối với chị H. ở Q.7 vào tháng 6 vừa rồi.

Làm ăn phát đạt và thấy bạn bè ai cũng có xe hơi, H. liền tậu về một chiếc Mondeo mới cáu. Ba ngày liền H. thuê thầy về dạy và miệt mài tập trong những con đường của khu chế xuất Tân Thuận.

Lúc vắng người, H. "ngộ" ra rằng việc lái xe hơi thực ra còn dễ hơn xe gắn máy vì không sợ... ngã, chỉ việc thực hiện nhịp nhàng các động tác nhấn côn, vào số, mắt quan sát và tăng ga.

Tự tin vào tay lái của mình, đến chiều ngày thứ tư, khi đang bon bon trong đường 20, H. quyết định cho xe ra đường Tân Thuận. Thay vì rà phanh từ từ quẹo ra đường, chân H. lại cứ dính vào bàn ga và nhấn hết cỡ. Chiếc xe lao thẳng qua bên trái, leo lên con lươn ven đường, "bay" qua một con mương hở, tông sập 2 tấm lưới sắt rào đất trước khi "hạ cánh" cái rầm.

Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến "thầy" ngồi bên xoay xở không kịp. Kết cục cả thầy lẫn trò đều dẫn nhau vào... bệnh viện. Vẫn còn may vì lúc đó chưa đến giờ tan ca, nếu không với hàng ngàn công nhân ùa ra thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra...

Chuyện tai nạn do các "người đẹp không bằng lái" ôm vô-lăng không thiếu, nhưng chuyện sau đây thì đúng là... độc!

Trong khi làm nhiệm vụ, tổ CSGT của đại úy Trần Văn Vinh phát hiện một xe ô tô hiệu BMW chạy ngược chiều trên đường một chiều Lãnh Binh Thăng hướng ra đường 3 Tháng 2. Viên đại úy liền yêu cầu dừng xe kiểm tra xử lý, nhưng tài xế - một người đẹp - không những không dừng mà còn tăng tốc ra đường 3 Tháng 2.

Thấy dấu hiệu không bình thường và có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, CSGT dùng mô tô hú còi đuổi theo, đến giao lộ 3 Tháng 2 và Ngô Quyền mới ép được chiếc BMW dừng lại và đưa xe về trụ sở Đội CSGT số 3 để giải quyết.

Đến trụ sở, thay vì xuống xe, người đẹp đóng cửa, nổ máy, cài số de và đánh một vòng quay đầu lao ra phía cổng. Một viên trung tá thấy vậy liền xông ra chặn đầu xe, nhưng chiếc xe vẫn thẳng tiến khiến viên trung tá phải lật đật nhảy né.

Chiếc BMW tiếp tục lao ra phía cổng, bất chấp có rất đông người dân hiếu kỳ đang đứng xem. Một số CSGT kéo cánh cổng sập lại và cánh cổng lớn hứng trọn cú húc, văng ra xa đường ray gần cả mét.

Đến lúc này, nữ tài xế mới chịu thúc thủ trước sự kinh hoàng của những người hiếu kỳ đứng ngay sau cánh cổng. Còn các CSGT nhìn nhau... lắc đầu. Không "chào thua" sao được khi sau đó, người đẹp không xuất trình được bằng lái và cả giấy tờ xe kèm theo...

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá