Núi đất đá khổng lồ đổ sập, tỉnh lộ 15 tắc nghẽn

TPO - Khoảng 4 giờ sáng nay, tỉnh lộ 15 (TP Hà Tĩnh - Hương Khê) đoạn đi qua xã Ngọc Sơn, Thạch Hà bị khoảng một vạn khối đất, đá của một ngọn núi ven đường bất ngờ đổ sập xuống chắn ngang đường đi. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang ra sức thông tuyến và tìm kiếm người bị nạn.

Hiện trường hơn 10 nghìn khối đất, đá đổ sập xuống tỉnh lộ 15.
Hiện trường hơn 10 nghìn khối đất, đá đổ sập xuống tỉnh lộ 15.

Tại hiện trường, những tảng đá lớn nằm ngổn ngang trên đường, toàn bộ mặt đường hàng chục mét bị đất, đá vùi lấp. Lực lượng CSGT và thanh tra giao thông được huy động để phân luồng giao thông từ xa.

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, ngọn núi bị sập cao khoảng hơn 20m, nằm sát với mặt đường. “Với những ngọn núi cao hàng chục mét nằm sát đường thế này phải làm taluy để hạn chế nguy cơ gãy, nứt. Thế nhưng ở đây lại không làm taluy nên đất đá đổ sập xuống đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông”, một người dân xã Ngọc Sơn nói.

Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh, ông Lương Phan Kỳ cho biết, sở dĩ ngọn núi nằm sát đường là do làm theo thiết kế. Trả lời PV Tiền Phong liệu có hay không người tham gia giao thông bị đất đá vùi lấp, Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh im lặng không trả lời. 

Tỉnh lộ 15 do Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư vừa đưa vào hoạt động. Theo quan sát của PV, không chỉ đoạn đi qua xã Ngọc Sơn mà nhiều đoạn trên tuyến đường này những ngọn núi cao hàng chục mét nằm thẳng đứng ngay sát đường không có taluy trông rất nguy hiểm.

Một cán bộ Sở GTVT Hà Tĩnh cho biết, phương án tạm thời sẽ thông luồng một chiều. “Do ngọn núi có nguy cơ tiếp tục đổ xuống, sau khi phân luồng một chiều sẽ huy động máy móc lấy đất từ hai bên phòng trường hợp xấu xảy ra”, một cán bộ Sở GTVT Hà Tĩnh nói. 

Nguyên nhân gây sạt lở được xác định do mưa lớn trong nhiều ngày làm cho khối đất, đá thấm nước và đổ xuống.

Cho đến khoảng 9 giờ sáng nay, lực lượng chức năng đang khắc phục sự cố để thông tuyến. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá