Núi sạt lở vùi lấp lán trại, 1 người chết 3 người mất tích trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Hơn 60 người đi bộ 3 tiếng vào rừng tìm 3 người dân mất tích, lúc 5h sáng 24/10.

Núi sạt lở vùi lấp lán trại, 1 người chết 3 người mất tích trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng
Đoàn cứu hộ do ông Nguyễn Văn Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) dẫn đầu, với lực lượng 30 công an, bộ đội, dân quân, y tế và 30 người dân. Đoàn phải đi bằng xe ben và các loại xe chuyên dụng, sau đó đi bộ nhiều tiếng vào vùng rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để tìm người mất tích. Khu vực này rừng sâu, sóng điện thoại chập chờn, đường đi hiểm trở.

Khoảng 10 ngày trước, nhóm bốn người dân gồm: Nguyễn Văn Sơn, 47 tuổi, Nguyễn Văn Hạnh, 53 tuổi, Nguyễn Văn Sáng, 33 tuổi và Trần Văn Lý, 60 tuổi, cùng trú thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch đi vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Họ dựng lán nghỉ dưới chân một quả đồi. 5 ngày sau, mưa lũ xảy ra trên diện rộng, nhóm này mất liên lạc với gia đình.

Sáng 23/10, khi lũ rút, nhà chức trách Hưng Trạch tổ chức tìm kiếm, phát hiện đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán. Sau một buổi đào bới, thi thể anh Nguyễn Văn Sơn được tìm thấy. Do trời tối, việc tìm kiếm phải tạm dừng, thi thể nạn nhân được đưa về nhà mai táng. Sáng nay, nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm 3 người còn lại.

Trong 4 người thì 3 là anh em ruột, một người là bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng