TP.HCM

Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản

Đến rạng sáng nay 10/9, gần chục hộ dân sống 2 bên đường An Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM) vẫn đang nháo nhào thu dọn tài sản lên cao và bơm tát nước ra khỏi nhà. Trước đó vào chiều 9/9 trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra mưa lớn, kéo dài trong 2 tiếng.

Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 1 Theo ghi nhận của PV, nhà của các hộ dân nơi đây đều bị nước ngập từ 30 – 60 cm, nhiều tài sản của người dân bị nước nhấn chìm.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 2 Đa số các hộ dân ở đây đều kinh doanh mặt hàng giày dép, đồ thể thao nên khi bị nước tấn công, nhiều tài sản của người dân không kịp đưa lên cao đã bị hư hỏng.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 3 Người dân chỉ kịp kê tạm một số tài sản có giá trị lên cao, còn hàng hóa thì không kịp di chuyển. Để cứu vớt tài sản, một số hộ dân đã sử dụng máy bơm của gia đình để bơm nước ra ngoài. Tuy nhiên, sau một hồi vận hành máy bơm, nước từ khắp nơi tiếp tục tràn vào nhà nên người dân đành bất lực.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 4 Anh Trương Công Hồ (41 tuổi, nhà 491 An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân) cho biết: Tình trạng ngập diễn ra nhiều ngày nay, chỉ cần cơn mưa nhỏ là các nhà dân ở đây đều bị nước tràn vào nhà. Theo anh Hồ, nguyên nhân là do đơn vị thi công đường An Dương Vương bít hệ thống cống thoát nước khiến nước mưa không thể rút.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 5 Trong khi đó, anh Quách Tiến Hưng (nhà 499 An Dương Vương) bức xúc: "Trước đây mưa lớn cỡ nào khu vực này cũng không bị ngập, nhưng kể từ ngày đơn vị thi công đường An Dương Vương bít miệng cống nên chỉ cần cơn mưa nhỏ thôi là nước không rút được, tràn vào nhà gây ngập đến đầu gối".
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 6 Được biết, liên tiếp trong hai đêm 8 và 9/9, gần chục hộ dân tại đây đã phải thức trắng đêm để tát nước và canh chừng tài sản.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 7 Chỉ một số tài sản có giá trị được chủ nhà kê lên cao kịp thời.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 8 Một chú chó được chủ nhà cho đứng trên cao để tránh ngập.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 9
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 10 Một thanh niên phải mắc võng bên ngoài vỉa hè để canh giữ tài sản vì bên trong nhà đã bị ngập sâu.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 11 Ông Trần Văn Thân (72 tuổi) phải kê thùng nhựa ngồi thức trắng đêm để canh giữ số máy móc thiết bị vì trong nhà xưởng đã bị ngập, dầu nhớt máy nổi lênh láng không còn chỗ ngủ.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 12 Nhiều ngôi nhà ngập đến 1/3 cửa.
Nước 'bủa vây' khắp nơi, dân trắng đêm cứu tài sản - ảnh 13 Các tuyến đường xung quanh cũng bị ngập nặng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá