Nước cuốn phăng một căn nhà xuống suối sau mưa lớn

TPO - Khoảng 20 giờ hôm nay (16/5), căn nhà số 90/35 trên đường Đồng Khởi ở vị trí sát chân cầu Đồng Khởi (thuộc KP 8, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã bị đổ sập hoàn toàn.

Căn nhà bị sập hoàn toàn
Căn nhà bị sập hoàn toàn

Đây là căn nhà được chủ cho thuê làm xưởng mộc, buổi tối không có người ở lại nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định do dòng suối Săn Máu nước đồ về nhiều sau cơn mưa vào buổi chiều cùng ngày đã gây xói lở bờ làm sập nhà.

Nước cuốn phăng một căn nhà xuống suối sau mưa lớn - ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và lãnh đạo các ngành chức năng có mặt tại hiện trường.
Nước cuốn phăng một căn nhà xuống suối sau mưa lớn - ảnh 2 Các lực lượng điều tiết giao thông qua cầu Đồng Khởi
Nước cuốn phăng một căn nhà xuống suối sau mưa lớn - ảnh 3 Bộ đội di chuyển tài sản giúp dân
Sau khi sự việc xảy ra, Lữ đoàn 75 pháo binh và Lữ đoàn 26 tăng thiết giáp đóng quân trên địa bàn đã điều gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến cứu hộ, di chuyển tài sản bên trong căn nhà kế cận nhà bị sập để phòng ngừa sự cố có thể tiếp tục xảy ra. Các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hòa cũng đã có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ, điều tiết giao thông qua cầu Đồng Khởi. 

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết, căn nhà bị sập nằm trong diện giải tỏa làm hành lang suối Săn Máu đang được thi công. Chủ nhà đã nhận tiền đền bù và chuẩn bị di dời. 

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo phải tạm thời di dời người ở những căn nhà sát bờ suối để đảm bảo an toàn tính mạng. 

Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai, Trịnh Tuấn Liêm yêu cầu lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông phải thiết lập lực lượng chốt chặn 2 đầu cầu Đồng Khởi chỉ cho xe dưới 3,5 tấn lưu thông qua cầu. Trong ngày mai sẽ cho kiểm định chất lượng cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá