Nước kênh đổi màu, cá chết ở Sóc Trăng

TP - Những ngày qua, nhiều tuyến kênh tại xã Thạnh Trị (huyện Thạnh Tri, tỉnh Sóc Trăng) bỗng nhiên đổi màu đen và bốc mùi hôi thối, cá dưới kênh chết không rõ nguyên nhân khiến bà con đang rất hoang mang.

Người dân xã Thạnh Trị vớt cá chết.
Người dân xã Thạnh Trị vớt cá chết.

Người dân địa phương cho biết, khoảng 10 ngày nay nước các con kênh ở đây bắt đầu có hiện tượng chuyển sang màu đen với mức độ ngày một nhiều.

Cùng với sự đổi màu của nước, cá nuôi trong các con kênh cũng chết hàng loạt khiến những hộ nuôi điêu đứng. Ông Hoàng Anh, một người dân cho biết: “Hiện nay hầm cá nhà tôi mỗi ngày chết một ít, một số thì lờ đờ, không có cách nào cứu cá được, cứ như vậy kéo dài chắc không còn con nào hết”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Chí Linh – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Trị cho rằng, trình trạng ô nhiễm là do một số hộ dân sau khi thu hoạch lúa, rơm rạ còn sót lại bỏ bừa bãi rơi xuống kênh. Một phần khác do ảnh hưởng từ việc khai thác rừng tràm xã Tân Long (huyện Ngã 5), lá tràm phân hủy gây mùi hôi thối làm cho màu nước đen ngòm. Không riêng Thạnh Trị, các xã lân cận như Vĩnh Lợi, Vĩnh Thành cũng bị ảnh hưởng. Ông Linh cho biết, trên địa bàn xã có hệ thống cống ngăn mặn nhưng đã bị hư hỏng và đang trong giai đoạn sửa chữa nên dòng nước nơi đây không thể lưu thông được. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng