Nước lũ dâng cao, người dân Hà Tĩnh mang nơm ra đường bắt cá

TPO - Khi nước lũ dâng cao, gây ngập úng toàn thành phố, nhiều người dân Hà Tĩnh đã xuống đường dùng đơm, vợt lưới để đánh bắt cá ngay trên đường.

Nước lũ dâng cao, người dân Hà Tĩnh mang nơm ra đường bắt cá
 
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 1 Ngày 19/10, khi nước lũ dâng cao, toàn TP Hà Tĩnh chìm trong biển nước thì tại vòng xuyến BMC đoạn ngã tư giao nhau giữa trục đường Hà Huy Tập và Hàm Nghi có hàng chục người dân ra đây để bắt cá.
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 2 Từng tốp người dùng đơm, vợt đứng tập trung ngang đường Hà Huy Tập để bắt cá.
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 3 Một số người bắt được những con cá chép, cá mè hoa, cá trắm rất lớn. Có những con trọng lượng trên 5kg.
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 4 Theo người dân đánh bắt tại đây thì những con cá này từ hồ Kẻ Gỗ chảy theo dòng nước lũ ra.
  
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 5 Những ngày thường trục đường này đông người qua lại nhưng đợt lũ này gây ngập úng nghiêm trọng, giao thông tê liệt. 
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 6 Các loại cá đặc biệt loại cá trắm ở hồ Kẻ Gỗ cũng theo dòng chảy về rất nhiều, kích thích người dân đổ xô ra đường dùng đơm bắt cá.
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 7 Trong đêm, người dân TP Hà Tĩnh cũng bắt được nhiều con cá lớn.
Nước lũ dâng cao, dân TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá - ảnh 8 Đối với người dân TP Hà Tĩnh thì năm nay có lẽ là năm lụt lịch sử. Trong ảnh hai người đàn ông vui mừng khi bắt được con cá lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng