Nước mắt nơi quê nhà sỹ quan tử nạn vụ trực thăng rơi

TPO - Người thân, làng xóm khối Nam Phương (phường Nghi Thu, Thị Xã Cửa Lò, Nghệ An), vẫn bàng hoàng, chưa thể tin nổi người con, người anh em mình - Thiếu tá Lê Hồng Quân - đã hy sinh trong vụ trực thăng rơi.

Thiếu tá Lê Hồng Quân và con gái.
Thiếu tá Lê Hồng Quân và con gái.

Sáng 29/1, sau khi nhận được thông tin, chúng tôi tìm đến nhà bố mẹ Thiếu tá Lê Hồng Quân. Mẹ anh Quân là bà Lê Thị Huệ (SN 1948) và bố Lê Văn Tiến (1946), cả hai đều là cựu quân nhân.

Gia đình ông, bà Huệ - Tiến có 4 người con, anh Quân là con thứ 2 trong gia đình (anh trai Lê Thanh Thu là thương binh).

Ông ngoại của anh Quân tham gia cách mạng giai đoạn 1930 - 1931 và hai cậu Lê Hồng Lương hy sinh năm 1972 , Lê Văn Trường hy sinh năm 1979.

Tiếp nối truyền thống gia đình, đang học lớp 11 trường THPT Thanh Chương, Nghệ An, anh Quân vượt qua kỳ tuyển chọn của quân đội. Sau khi trúng tuyển, anh được ra Hà Nội học tập trong 6 năm và học 2 năm ở Đồng Nai. Hoàn thành khóa học 8 năm, anh trở thành chiến sỹ thuộc biên chế Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370.

Năm 2007, anh Quân kết hôn với chị Lê Thị Thu Hiền, sinh được hai con gái Lê Hồng Phương (2007) và Lê Hồng Ân (2013), hiện sống tại TPHCM.

Trong nước mắt mẹ anh Quân cho biết: “Trước ngày gặp chuyện, Quân điện thoại về nói giỗ ông ngoại năm nay con bận công tác không về được, bố mẹ và anh em ở nhà thông cảm cho con. Không ngờ đó là lần cuối cùng được nghe giọng con trai”.

Khi hỏi về người con yêu quý, bà Huệ tự hào kể cho chúng tôi biết, “mỗi lần về thăm nhà, Quân đều được anh em, làng xóm đến hỏi thăm. Đặc biệt, nó đá bóng rất hay nên cứ mỗi lần về đều tham gia cùng thanh niên trong xóm”.

Mẹ anh Quân đang mang trong mình bệnh u não, đã trải qua ca phẫu thuật cách đây 3 năm. Khi nghe tin dữ, căn bệnh bà lại tái phát.

Nước mắt nơi quê nhà sỹ quan tử nạn vụ trực thăng rơi - ảnh 1 Hàng xóm láng giếng đến chia buồn cùng gia đình anh Quân.

Chị Trần Thị Thắm (em dâu anh Quân) kể lại, dịp vừa rồi anh Quân về, cả nhà cùng về quê ngoại Thanh Chương. Anh  sống điềm đạm, quan tâm các em, cũng như hết lòng lo lắng cho bố mẹ.

Như Tiền Phong đưa tin, chiếc trực thăng quân sự UH-1 thuộc biên chế Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370 gặp sự cố nghiêm trọng, sau khi cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 28/1, 4 chiến sỹ hy sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng