Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu

TPO - Người thân, bạn bè, đồng đội không kìm được nước mắt trong giây phút tiễn đưa di hài 3 phi công tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Vũng Tàu.

Player Loading...
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 1 Kết thúc lễ truy điệu vào sáng 21/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM), di hài thiếu tá Dương Lê Minh (SN 1984), thượng úy là Đặng Đình Duy (SN 1991) và thượng úy Nguyễn Văn Tùng (SN 1991) được đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân Bình Hưng Hòa. Hài cốt các anh sẽ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tại quê nhà.
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 2 Sáng 18/10, chiếc trực thăng EC-130 đã mất liên lạc và rơi tại khu vực núi Dinh (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đến trưa ngày 19/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy xác máy bay và thi thể 3 phi công rơi tại núi Bao Quan (thuộc khu núi Dinh, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Cả ba phi công hi sinh gồm: Đại úy Dương Lê Minh (SN 1984) cùng hai trung úy học viên là Đặng Đình Duy (SN 1991) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1991).
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 3 Người thân, bạn bè, đồng đội không kìm được nước mắt trong giây phút tiễn đưa di hài 3 phi công tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Vũng Tàu.
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 4 Nỗi đau bao trùm thân nhân 3 sĩ quan tử nạn.
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 5 Các anh hi sinh là một mất mát vô cùng lớn lao, không gì bù đắp nỗi đối với gia đình, bạn bè và đồng đội.
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 6 Ghi nhận sự hy sinh của 3 sĩ quan, Bộ Quốc phòng đã ký quyết định thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá cho phi công Dương Lê Minh, từ trung úy lên thượng úy cho hai phi công Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 7  Sáng 21/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 18 tổ chức lễ tang cho 3 phi công tử nạn trong vụ rơi trực thăng EC-130 ở Vũng Tàu, theo nghi thức quân đội. Trong không khí trầm mặc, từng dòng người là đồng đội, thân nhân, bạn bè… đến thắp hương, chào vĩnh biệt 3 chiến sĩ. 
Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 8 Người thân, bạn bè đồng đội đã đến sẻ chia, động viên gia đình 3 phi công. Trong cuốn sổ tang, người đến viếng ghi lại những dòng chia sẻ, tâm sự và tiếc thương các phi công ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ cũng chia sẻ về những câu chuyện xúc động của 3 sĩ quan khi còn sống.

Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 9

Nước mắt tuôn rơi vĩnh biệt 3 phi công hy sinh ở Vũng Tàu - ảnh 10 Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh binh đoàn 18, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Cty trực thăng Việt Nam xúc động: “Các anh là những phi công trẻ, nhiều triển vọng đã được huấn luyện, đào tạo cơ bản tại Trường sĩ quan Không quân của Quân chủng Phòng không – Không quân. Các anh hi sinh là một mất mát vô cùng lớn lao, không gì bù đắp nỗi đối với gia đình, bạn bè và đồng đội. Vĩnh biệt các anh! Hãy bay cao, bay xa trong bầu trời mơ ước”. Trong ảnh: Đồng đội tiễn biệt 3 phi công hy sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng