Quảng Ngãi

Nước mắt vô tận trong đám tang 9 học sinh đuối nước

TPO - Năm thôn nghèo ở xã Nghĩa Hà (Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nhuộm màu tang sau cái chết của 9 em học sinh. Những bà mẹ khóc ngất bên quan tài con. Những ông bố chết lặng trong nỗi đau tột cùng...

Gia đình chị Ngô Thị Hai đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai.
Gia đình chị Ngô Thị Hai đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai.

Ngày 16/4, không khí tang thương bao trùm lên 5 thôn Kim Thạch, Hổ Tiếu, Hội An, Khánh Lạc, Hiền Lương. Nhiều người đến viếng 9 học sinh xấu số đã không cầm được nước mắt trước nỗi đau thương mà gia đình các em đang gánh chịu.

Anh Nguyễn Minh Trí (45 tuổi) bần thần bên quan tài của con trai Nguyễn Minh Hoàng. Mới trưa hôm qua, sau bữa cơm trưa vội vã, Hoàng xin phép bố mẹ để đến trường sinh hoạt Đội. Đến khoảng 2h chiều, đang nằm nghỉ trưa, anh Hoàng nhận được tin dữ. Lao đến nơi, anh chết sững trước thi thể con được người dân vớt lên.

“Con ơi sao bỏ mẹ mà đi. Bạn con đến đó rồi kìa con ơi….” bà Ngô Thi Hai, mẹ của Hoàng khóc gào thảm thiết khi nhóm bạn học của con đến viếng thăm.

Nước mắt vô tận trong đám tang 9 học sinh đuối nước - ảnh 1 Bà Phạm Hết, khóc ngất bên ban tài cháu ngoại Phạm Xu Sum.

Bên kia đường, căn nhà của gia đình anh Cao Ngọc Phương và chị Nguyễn Thị Yến cũng chìm trong nỗi đau tột cùng. Cháu Cao Ngọc Vũ là con trai duy nhất của hai vợ chồng anh Phương. Vũ ra đi trong buổi chiều định mệnh, để lại nỗi đau vô bờ cho gia đình. Hoàn cảnh gia đình anh Phương khó khăn, bà con lối xóm đến giúp chuyện hậu sự cho Vũ. Bên quan tài con, chị Yến như người mất hồn.

Chín gia đình, 9 đám tang, khiến cuộc sống của người dân xã nghèo xáo trộn. Ông Trần Thanh Trạng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hà cho biết: Hoàn cảnh gia đình 9 em đều rất khó khăn. Đây là nỗi đau không chỉ của riêng ai. Ngoài phần kinh phí hỗ trợ, UBND xã đã phân công tất cả cán bộ xã về các gia đình học sinh gặp nạn để cùng túc trực, động viên, sẽ chia mất mát.  

Thầy Bùi Phước - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Hà ngồi thẩn thờ mắt thâm quầng. Sau khi nhận tin dữ, cán bộ, giáo viên trong trường đã đến các gia đình học sinh gặp nạn để chia sẻ, động viên. Họ cũng đôn đáo cùng gia đình lo việc hậu sự cho các em. 

Thầy Phước cho hay: Sau khi tai nạn xảy ra, toàn bộ thầy cô giáo trong trường THCS Nghĩa Hà đều được phân công về nhà các học sinh gặp nạn để phụ giúp gia đình lo tang lễ. Một số thầy cô ở các trường lân cận, giáo viên cũ của trường hay tin cũng đến chia sẻ.

Theo thầy Bùi Phước, trong số 9 em học trò xấu số, có tới 7 em có cha mẹ đi làm ăn xa phải ở cùng với ông bà. "Hoàn cảnh gia đình em nào cũng khó khăn, điều kiện cuộc sống hết sức chật vật", thầy Phước cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 14/5, tại sông Trà Khúc qua địa phận thôn Thanh Khiết (Nghĩa Hà, Thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi), 9 học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà đã bị đuối nước khi rủ nhau tắm sông. Thi thể 9 em lần lượt được tìm thấy ngay sau đó. Đây là vụ đuối nước lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi từ trước đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá