Nước máy bị “chê” vì có mùi clo

TP - Đó là báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Củ Chi tại buổi kiểm tra thực tế công tác cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn của chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vào ngày 12/4.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Lê Đình Đức, toàn huyện hiện có gần 56 km đường ống cấp nước cấp 1 và 2, hơn 482 km đường ống cấp 3. Ngoài ra,  ngành cấp nước đã cho lắp đặt 210 đồng hồ tổng, đầu tư mua hơn 1.400 bồn chứa nước, cải tạo nâng cấp 7 trạm cấp nước và lắp đặt thử nghiệm trên 200 thiết bị lọc nước... để phục vụ các hộ dân vùng sâu, xa chưa có mạng ống cấp nước.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, trong tổng số 103.479 hộ dân toàn huyện, mới có 31.619 hộ dân sử dụng nước máy (đạt tỷ lệ 30,55%). Nguyên nhân chủ yếu là do địa bàn trải rộng, nhiều nơi dân cư thưa thớt, việc đầu tư hệ thống cấp nước máy gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, do đã quen sử dụng nước giếng khoan (miễn phí), trong khi nước máy có mùi clo và phải trả tiền hàng tháng nên nhiều người dân không thích xài.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu ngành cấp nước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người dân lắp đặt đồng hồ nước nhanh, có giải pháp phát triển mạng ống đồng bộ, phù hợp với việc phân bố dân cư, đồng thời UBND huyện phải đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thói quen sinh hoạt sử dụng nước sạch. Chính quyền địa phương và các sở ban ngành chức năng phải thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt hằng ngày của người dân và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu chất lượng nước sinh hoạt không đạt yêu cầu sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá