DMCA.com Protection Status

Nước ngập đường ray, tàu về ga Sài Gòn trễ hàng tiếng

TPO - Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào chiều tối 26/8 khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM bị ngập nặng, nhiều đoạn đường ray xe lửa chìm trong nước khiến hai chuyến tàu về ga Sài Gòn bị trễ hơn 3h đồng hồ.

Đường ray bị ngập khiến các chuyến tàu về ga Sài Gòn trễ giờ.
Đường ray bị ngập khiến các chuyến tàu về ga Sài Gòn trễ giờ.

Sáng 27/8, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, do ảnh hưởng của cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ vào chiều hôm qua nên chuyến tàu SE5 và SBT1 phải dừng lại để tránh ngập đường ray. Vì vậy, chuyến tàu SBT1từ Phan Thiết về Ga Sài Gòn trễ hơn 3h, chuyến tàu SE5 về trễ hơn 1h so với dự kiến.

Cũng do ảnh hưởng của cơn mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và ùn tắc kéo dài khiến hơn 20 hành khách mua vé từ Sài Gòn đi Hà Nội đến trễ giờ tàu chạy. Những hành khách đi tàu bị trễ chuyến trong hôm qua, có một số hành khách trả lại vé, còn các hành khách còn lại tiếp tục bố trí đi bằng chuyến kế tiếp.

“Những hành khách trả vé thì chúng tôi đã chấp nhận thu hồi lại vé. Còn hành khách tiếp tục hành trình của mình, chúng tôi cũng đã bố trí để hành khách có thể di chuyển bằng chuyến tàu kế tiếp. Theo quy định của nhà ga thì hành khách phải trả vé trước giờ tàu chạy 4 tiếng. Tuy nhiên, vì đây là sự cố không ai mong muốn nên chúng tôi cố gắng hỗ trợ hành khách”, ông Văn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng