Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản

Nước lũ từ Lào đổ về, dâng cao 2-3m, có nơi đến 4m. Hàng trăm hộ dân xã nghèo Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An phải di dời khẩn cấp trong đêm (30/8) và sáng nay (31/8). Cuộc sống người dân nơi đây đang gặp vô vàn khó khăn.

Sáng 31/8, ông Lô Văn Liệu - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - cho biết, hiện mực nước sông Nậm Nơn lên quá cao, nhấn chìm hàng chục ngôi nhà, buộc người dân phải di dời khẩn cấp.

"Lũ từ bên Lào đổ về nhanh quá dân không kịp trở tay nữa rồi. Giờ mọi thứ đã bị nước nhấn chìm, chúng tôi yêu cầu các lực lượng phải có mặt tại các vùng ngập để cùng bà con vận chuyển tài sản đến nơi an toàn hơn. Hiện có hàng chục ngôi nhà đã chìm trong nước từ 1-3m, có nơi nước dâng cao đến 4m rồi", ông Liệu nói.

Mỹ Lý cách đây chưa đầy 1 tuần đã xuất hiện lũ lớn, cũng nhấn chìm nhiều nhà dân. Trong lúc người dân đang khắc phục khó khăn chưa xong thì nay lại tiếp tục bị lũ lên nhấn chìm nhiều tài sản. Các thầy cô giáo tại đây cũng đã phải nghỉ dạy để cùng bà con vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

"Nước hôm nay to hơn trước, Mỹ Lý đã chìm trong biển nước rồi, bà con nhốn nháo cả lên... Các em học sinh ở nội trú thì phải ở lại, còn các em ở các điểm gần thì không thể đến trường vì quốc lộ và đường sá bị chia cắt", một thầy giáo tại Mỹ Lý chia sẻ.

Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 1 Nước sông Nậm Nơn dâng quá cao và quá nhanh.
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 2 Người dân bỏ nhà chạy lên khu vực cao tránh lũ.
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 3  
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 4 Nước dâng cao tận nóc nhà.
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 5 Nhà dân chìm trong biển nước
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 6 Bất lực nhìn dòng lũ
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 7  
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 8  
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 9  
Nước ngập ngang nóc nhà, dân nháo nhác di tản - ảnh 10  

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng