'Nước thánh' ở Đà Nẵng: Giếng cạn, ngả màu đen

TP - Theo trạm y tế xã Hòa Liên xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, do có quá nhiều người tranh nhau lấy nước, nước giếng đã cạn và ngả màu đen ngòm.

Ngày 13/4, các lực lượng chức năng túc trực thường xuyên trên địa bàn thôn Trường Định, tránh tình trạng một số đối tượng xấu lợi dụng, gây mất trật tự và nhũng nhiễu dân.

Miệng giếng được đậy lại bằng tấm ván. Khi cần, để đảm bảo an ninh trật tự, tránh xô đẩy khu vực miệng giếng, xã bố trí dân phòng, công an viên múc nước cho dân.

Ông Nguyễn Thu, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên cho biết, xã cắm nhiều biển cảnh báo, hướng dẫn dân, cấm cả việc dùng thuyền để chở những người nhẹ dạ tiếp cận với giếng thánh trên sông Cu Đê. Nếu chủ thuyền vi phạm, có thể bị tước giấy phép hành nghề”.

Ông Thu cho biết thêm: “Ngoài trường hợp nhóm côn đồ do Lê Quang (1983, trú phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) dẫn đầu đòi lập chốt thu phí, thu tiền trái phép của dân đã bị lập biên bản, xử lý, mấy ngày qua vẫn có một số đối tượng khác lén lút, đến thăm dò nhằm thực hiện những động cơ xấu”. Tuy nhiên do lực lượng trật tự mỏng, nên một số chủ thuyền vẫn cố tình chở người vào lấy nước giếng.

Theo tìm hiểu, phần lớn người kéo đến xin nước là từ các địa phương Cầu Hai, Lăng Cô (T.T - Huế) do tin đồn nhảm nước thánh chữa bách bệnh  xuất phát từ đây. Tình trạng này khiến các hộ dân gần khu vực giếng thánh hầu như mất ăn, mất ngủ suốt mấy ngày qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng