Nướng thức ăn bằng xăng, một học sinh lớp 5 nguy kịch

TPO - Để ngọn lửa bùng cháy to hơn, một học sinh lớp 5 ném luôn cả chiếc bật lửa vào lỗ nướng khoai lang. Khi bật lửa vừa lọt vào bên trong thì một tiếng nổ vang lên, làm cho dung dịch xăng, axit đang bén lửa bắn vào người nhiều học sinh.

Dùng xăng nướng khoai, học sinh lớp 5 này hiện nguy kịch tính mạng do bỏng nặng.
Dùng xăng nướng khoai, học sinh lớp 5 này hiện nguy kịch tính mạng do bỏng nặng.

Tin từ Bệnh viện T.Ư Huế chiều 20/3 cho biết, khoa Cấp cứu Hồi sức thuộc bệnh viện này hiện tiếp nhận điều trị một trường hợp học sinh lớp 5 bị bỏng nặng, tính mạng nguy kịch, do dùng xăng để nướng khoai lang.

Nạn nhân là em N.V.S (11 tuổi, học sinh lớp 5, trú xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế). Vào chiều thứ Bảy, sau khi tan học, S. cùng một nhóm trong lớp kéo tới nhà một bạn gần nhà chơi. Tại đây, nhóm học sinh này đào một lỗ nhỏ trong vườn để nướng khoai lang, dùng dung dịch xăng pha a xít (loại dùng cho tiệm vàng) để nhóm lửa. 

Để ngọn lửa cháy to, một bạn của S. yêu cầu ném luôn cả chiếc bật lửa vào lỗ nướng khoai. Khi chiếc bật lửa vừa lọt vào bên trong thì một tiếng nổ vang lên, làm cho dung dịch xăng, axit đang bén lửa bắn vào người S. và 3 học sinh khác. 

Do đứng gần nên S. bị bỏng nặng nhất, nhiều bộ phận như mặt, cổ, thân trên, hai chân bị cháy sạm, nhưng không được đưa đi cấp cứu kịp thời do nhà quá nghèo. Sau một thời gian, nhận thấy tình trạng nguy kịch, người thân mới đưa S. đến cấp cứu tại khoa Cấp cứu Hồi sức Bệnh viện T.Ư Huế, với diện bỏng gần 40% cơ thể, hôn mê. Ba học sinh khác bị bỏng ở mức độ nhẹ, được chuyển can thiệp tại khoa Bỏng - Bệnh viện T.Ư Huế.

Được biết, S. có gia cảnh hết sức khó khăn. Bố em bị mù, nhưng hằng ngày phải cùng mẹ mưu sinh bằng chiếc xe đẩy bán chổi dạo, thu nhập bấp bênh. Từ hôm S. gặp nạn, anh này phải ở nhà vì chị vợ lo chăm con tại bệnh viện, không ai cùng anh đẩy xe đi bán dạo.

Sau khi S. gặp nạn nguy hiểm đến tính mạng, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm thông qua các hình thức vận động đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp giúp đỡ, nhằm hy vọng cứu sống em học sinh nhỏ có hoàn cảnh gia đình hết sức bi đát này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng