Núp bóng tận thu lâm sản để “thịt” cây rừng

TP - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm dừng cấp phép khai thác rừng để tận thu, tận dụng gỗ đối với các dự án trên diện tích rừng tự nhiên.

Ngày 19/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT: đối với các dự án trên diện tích rừng tự nhiên, nếu chưa cấp phép khai thác rừng để tận thu, tận dụng gỗ thì tạm dừng cấp phép; nếu đã cấp phép mà chưa thực hiện thì dừng các nội dung đã ghi trong giấy phép; nếu đã cấp phép và đang thực hiện thì dừng khai thác để kiểm tra, xem xét từng trường hợp cụ thể.

Đặc biệt phải dừng ngay việc khai thác tận dụng lâm sản trong cải tạo rừng nghèo kiệt để trồng rừng kinh tế, trồng rừng cao su của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm) để Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49B) Bộ Công an và các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra.

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Sơn nhận định trường hợp đã và đang diễn ra ở Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bắc có dấu hiệu nghiêm trọng. C49B đang chủ trì cùng các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra hiện trường, xác minh làm rõ những sai phạm để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thêm 8 đối tượng vụ phá rừng ở Lâm Đồng bị bắt giữ. Ngày 20/7, cơ quan chức năng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 8 đối tượng để điều tra mở rộng vụ án phá rừng quanh khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 5 (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Cách đây hơn 1 tuần, Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng trong vụ phá rừng này. Bước đầu xác định 10 đối tượng đang bị tạm giam đều hoạt động trong đường dây gỗ lậu của Hà “đen”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá