Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Ổ dịch cúm A/H1N1 tại trường Ngô Thời Nhiệm lan sang nhiều địa phương

TP – Ngày 21/7, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết hai học sinh trường Trung học tư thục Ngô Thời Nhiệm (TPHCM) cư ngụ tại Lâm Đồng là Hà Đức Hoàng (Phường 9, Đà Lạt) và Trương Công Linh (thị trấn Nam Ban, Lâm Hà) dương tính với cúm A/H1N1.

Hai học sinh khác của trường này cùng hai người thân đang cư ngụ tại Đà Lạt cũng đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng sốt và nghi nhiễm cúm A/H1N1. 

Y tế Lâm Đồng đang tiến hành giám sát địa bàn, thông báo đến gia đình của 49 học sinh trường Ngô Thời Nhiệm đang về nghỉ hè tại bảy huyện, thị, thành (Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Cát Tiên, Bảo Lộc và Đà Lạt) để có biện pháp phát hiện và điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm cúm, ngăn ngừa lây lan ra cộng đồng.

Phạm Nguyễn Hoài Phương, sinh năm 1994, tại xã Thái Hòa, huyện Tân Uyên (Bình Dương) bắt đầu có triệu chứng sốt nhẹ từ ngày 17/7. Sau đó hai ngày, Phương được gia đình chuyển đến phòng khám Châu Thành (Bình Dương), chẩn đoán nghi nhiễm cúm A/H1N1 và được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm.

Kết quả, Phương có dương tính với virus cúm A/H1N1 và hiện đang được theo dõi, cách ly tại đây. Phương hiện đang là học sinh ôn thi dự tuyển vào lớp 10 tại trường THPT dân lập Ngô Thời Nhiệm, quận 9, TP.HCM – nơi phát hiện đầu tiên về lây nhiễm cúm A/H1N1 trong trường học với số lượng đông. Tính đến ngày 20/7, huyện Tân Uyên đã phát hiện được ba ca nhiễm cúm A/H1N1.

BS Nguyễn Văn An, Giám đốc BV Bà Rịa (BR-VT) vừa chính thức xác nhận bệnh viện này đang cách ly điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nghi nhiễm cúm A H1N1.

Bệnh nhân là em N.H.C, 16 tuổi, trú tại tổ 6, khu phố 5, Long Toàn, TX Bà Rịa, là học sinh trường THPT Ngô Thời Nhiệm, Phước Long A, Q.9, TPHCM. Sáng 20/7, em C  được mẹ đón về nhà ở TX Bà Rịa khi có thông tin trường Ngô Thời Nhiệm phát sinh ổ cúm A H1N1 phải thành lập bệnh viện ngay tại ngôi trường này để cách ly.

Buổi chiều 20/7, C. lên cơn sốt  được gia đình đưa đến BV Bà Rịa để khám. Ngày 21/7, kết quả xét nghiệm tại BR-VT cho hay em C. dương tính với virus cúm A. Bệnh viện Bà Rịa sau đó đã thực hiện cách ly bệnh nhân C và mẹ của em.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá