Ổ gà, ổ trâu chình ình trên đoạn quốc lộ nghìn tỷ qua TT-Huế

TPO - Bước vào mùa mưa năm nay, đoạn Quốc lộ 1 mới đầu tư hơn nghìn tỷ đồng để xây dựng mở rộng xảy ra hư hỏng, có những ổ gà, ổ trâu, với mức độ nặng thêm và nhiều vị trí xuống cấp hơn, đặc biệt là vào đầu tháng 11 cho đến nay.

Ổ gà, ổ trâu chình ình trên đoạn quốc lộ nghìn tỷ qua TT-Huế

Ông Dương Quang Hạnh, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế, cho biết, từ ngày 1/12, đơn vị tiến hành sửa chữa đoạn Quốc lộ 1 bị hư hỏng qua huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế. Đoạn đường này vừa đưa vào sử dụng chưa lâu, thuộc Dự án mở rộng Quốc lộ 1 của Bộ GTVT, với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Tháng 7/2013, Dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km848+875 đến Km890+200, thuộc đầu tư của Bộ GTVT được khởi công, với tổng chiều dài xây dựng gần 30km, đi qua nhiều xã và hai thị trấn Phú Lộc, Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.660 tỷ đồng. Cuối tháng 10/2015, công trình thông xe kỹ thuật, đưa vào sử dụng.

Ngay năm đầu tiên đưa vào khai thác, đoạn quốc lộ mở rộng có giá trị đầu tư hơn nghìn tỷ đồng này bắt đầu xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, bong tróc, thủng nền nhựa, đặc biệt là đoạn qua khu vực Đá Bạc, phía bắc đèo Mũi Né thuộc thị trấn Phú Lộc. Các vị trí hư hỏng sau đó đã được khắc phục để bảo đảm an toàn giao thông. 

Ổ gà, ổ trâu chình ình trên đoạn quốc lộ nghìn tỷ qua TT-Huế  - ảnh 1
Ổ gà, ổ trâu chình ình trên đoạn quốc lộ nghìn tỷ qua TT-Huế  - ảnh 2  Ổ gà, ổ trâu xuất hiện trên đoạn quốc lộ vừa xây dựng mở rộng qua huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế. 

Tuy nhiên, bước vào mùa mưa năm nay, đoạn quốc lộ kể trên tiếp tục hư hỏng, có nhiều ổ gà, ổ trâu, với mức độ nặng thêm và có nhiều vị trí xuống cấp hơn, đặc biệt là vào đầu tháng 11 cho đến nay. Do ảnh hưởng thời tiết, mặt đường không được sửa chữa kịp thời, nên các điểm thủng, hỏng trên đoạn quốc lộ mới mở rộng này đã bị khoét sâu, mở rộng thêm, gây mất an toàn giao thông cho địa bàn từng là điểm nóng về tai nạn xe cộ này.

Theo quan sát của phóng viên, mặt đường nhanh xuống cấp tạo những hố thủng sâu, có nơi bị khoét rộng ra hơn 1 mét. Người dân trong vùng và cánh tài xế đường dài cho rằng, chất lượng thi công công trình không bảo đảm khiến đoạn quốc lộ nghìn tỷ này nhanh xuống cấp, hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn giao thông. “Đường hỏng nhanh, nhưng việc khắc phục, sửa chữa lại quá chậm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông”, anh Nguyễn Thanh Long, ngụ tại Phú Lộc, phản ánh.

Theo một cán bộ thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 qua huyện Phú Lộc trước đây, đoạn đường này hiện vẫn còn trong thời gian bảo hành, công trình có những điểm bong tróc là do ảnh hưởng thời tiết, mưa lũ dồn dập. Công trình hiện được giao cho Cty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế thực hiện sửa chữa, bảo trì các điểm hỏng.

“Thời gian qua, công ty phải tập trung nhân lực, phương tiện giải tỏa ách tắc do mưa lũ gây nên trên tuyến Quốc lộ 49A nối Huế với huyện miền núi A Lưới. Khi thời tiết nắng lên, công ty sẽ hoàn tất việc vá, sửa chữa đoạn Quốc lộ 1 bị hư hỏng qua huyện Phú Lộc”, ông Dương Quang Hạnh, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế, cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá