Ở nhà một mình, bé 4 tuổi bị bỏng xăng nguy kịch

Trong lúc đùa nghịch bé Phúc Cường, 4 tuổi (thôn Phật Chỉ, xã Đồng Văn, Bình Liêu, Quảng Ninh) đã bị xăng đổ vào người, bắt lửa, gây bỏng nặng 30% cơ thể.

Bé Cường bị bỏng nặng nhất là vùng mặt, cổ, hai bên đùi và cơ quan sinh dục. Ảnh: VnExpress
Bé Cường bị bỏng nặng nhất là vùng mặt, cổ, hai bên đùi và cơ quan sinh dục. Ảnh: VnExpress

Sáng 15/12, Cường được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Đông, Hà Nội) để tiếp tục theo dõi điều trị. 

“Khoảng 8h sáng ngày 13/12, hàng xóm xung quanh thấy khói bốc lên đã hô hoán và chạy về phía nhà tôi. Nghĩ có chuyện chẳng lành, tôi cũng chạy về thì thấy con mình cháy như ngọn đuốc. Tôi vơ lấy chăn bông chùm lên người con để dập lửa rồi đưa cháu lên bệnh viện tỉnh”, anh Tằng Dảu Nhàn (21 tuổi) - cha của Cường vẫn chưa hết bàng hoàng kể. 

Vượt hơn 100 km đường từ nhà ở Bình Liêu, 12h30 cùng ngày bé Cường mới đến được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng bị bỏng nặng nhất là vùng mặt, cổ, hai bên đùi và cơ quan sinh dục.

Anh Nhàn cho biết, vợ anh bị thần kinh đang điều trị tại Bệnh viện tâm thần Quang Hanh, Cẩm Phả. Gia đình có một chai xăng treo trên tường thường dùng khi đi đốt nương. Vì hoàn cảnh nên anh phải để Cường ở nhà một mình, không ngờ bé bị chai xăng đổ vào người.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiên lượng do diện tổn thương bỏng rộng nên tiềm ẩn nguy cơ sốc nhiễm độc, nguy cơ bỏng đường hô hấp rất cao. Sau hơn một ngày điều trị tích cực, bé được chuyển Viện bỏng Quốc gia để tiến hành cấy ghép da, tái tạo tổn thương giúp bé hồi phục. 

Cháu Cường là con đầu của vợ chồng anh Nhàn. Gia đình chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng nên kinh tế rất khó khăn. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá