'Ô tô chấp hành tốt, xe máy láo nháo'

TPO – “Ô tô chấp hàng khá tốt, nhưng xe máy thì còn đi rất láo nháo” - Đại uý Lê Công Hồng, đội 2, CSGT Hà Nội, trực tại chốt giao thông Nguyễn Thái Học – Chu Văn An từ 6-10 giờ sáng nay cho biết.

Đi xe máy vào đường cấm, trên phố Chu Văn An
Đi xe máy vào đường cấm, trên phố Chu Văn An

Ngày thứ hai thực hiện NĐ 34 tại Hà Nội :

'Ô tô chấp hành tốt, xe máy láo nháo'

>> Giao thông Hà Nội bớt lộn xộn

Vẫn vi phạm

Ngày thứ 2 áp dụng Nghị định 34 của Chính phủ về xử phạt giao thông, tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội, vẫn còn nhiều người vi phạm.

“Tôi đã phạt 9 trường hợp từ sáng đến giờ và thấy bực mình khi nhiều người cố tình đi vào đường cấm. Lắm lúc tôi cảm thấy xấu hổ khi thấy người nước ngoài ngạc nhiên quay cảnh dân ta hồn nhiên phi vạm luật giao thông” - Đại uý Lê Công Hồng, đội 2, CSGT Hà Nội cho biết: các lỗi chủ yếu là dừng đỗ sai quy định, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều quy định.

Tại điểm này, PV Tiền Phong Online nhận thấy có rất nhiều người phóng xe vào đường một chiều, đã bị cấm.

Một phụ nữ vượt đèn đỏ trên đường Nguyễn Thái Học
Một phụ nữ vượt đèn đỏ trên đường Nguyễn Thái Học. Ảnh: HT

Trên cầu Chương Dương, Đại uý Lê Văn Huyến, trực ở đây sáng nay cho biết, tuy ý thức người dân có tốt hơn, nhưng CSGT vẫn phải xử phạt 2 trường hợp.

Theo thống kê của Đội 1, CSGT Hà Nội thì tính đến 10 giờ sáng nay, đã xử lý 59 trường hợp vi phạm, trong đó có 38 ô tô và 21 xe máy, thu giữ giấy tờ của 46 người, phạt tại chỗ 13 truờng hợp.

Có biểu hiện phản ứng lại CSGT

Với mức phạt nặng hơn trước từ 2-3 lần, nhiều người vi phạm đã có biểu hiện phản ứng với CSGT. Theo Trung tá Nguyễn Văn Tòng, đội trường đội 1, CSGT Hà Nội thì hôm nay, trên đường Trần Nhật Duật, lái xe Nguyễn Xuân Hoà đã có lời lẽ thiếu văn hoá với CSGT, khi bị xử phạt vì đỗ xe ô tô lên phần đường dành cho người đi bộ.

 

Xử phạt ô tô trên đường Trần Nhật Duật
Xử phạt ô tô trên đường Trần Nhật Duật. Ảnh: HT

“Chúng tôi sẽ kiên quyết xử phạt mạnh với những trường hợp như vậy” – Trung tá Tòng khẳng định.

>> Tiếp tục cập nhật...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá