Ô tô, xe máy vẫn lấn nhau

TP - Ngày 23-9, Hà Nội tiếp tục phân làn trên một số tuyến phố mới.

Ô tô, xe máy vẫn lấn nhau

Hà nội Phân làn đường đợt 2:

Ô tô, xe máy vẫn lấn nhau

> Ngày đầu Hà Nội phân làn đường: Rối loạn
> Hà Nội chỉ phân làn được hai tuyến phố vào 20 - 9

Ùn ứ đã xảy ra trên các tuyến phố Giải Phóng, Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt - Xã Đàn khi được tổ chức phân làn trong đợt 2 ngày hôm qua. Điều đáng nói cả hai tuyến phố này từng được TP Hà Nội rầm rộ ra quân phân làn vào năm 2006 và 2009, nhưng hôm qua mọi việc như mới bắt đầu. Dọc 2 tuyến đường có rất nhiều dải phân cách, cột biển báo mới tinh được dựng lên, cùng với đó hơn 100 thanh tra giao thông được huy động đứng phân làn, nhưng vẫn ùn ứ.

Có mặt trên tuyến đường Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt - Xã Đàn vào giờ cao điểm sáng qua, phóng viên ghi nhận, ngoài lượng phương tiện trên đường, đoạn qua ĐH Bách Khoa, trường THCS Tô Hoàng còn có nhiều HSSV và người nhà tập trung trước cổng trường, khiến làn đường cho xe máy ở trong cùng bị thu hẹp. Để không bị ùn tắc, nhiều xe máy đã tràn sang làn đường ô tô để đi.

Với tuyến đường Giải Phóng, tình trạng ùn tắc và phương tiện vi phạm làn cũng xảy ra. Không chỉ xe máy mà sáng qua đường Giải Phóng đoạn qua khu vực bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm và nút giao thông Pháp Vân – Giải Phóng, ô tô cũng lấn làn xe máy.

Theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, trên các tuyến phố phân làn, Sở GTVT có nhiệm vụ bố trí, sắp xếp lại các điểm đỗ phương tiện dưới đường, trên hè, dứt khoát dưới đường không cấp phép cho đỗ ô tô. Các phương tiện vi phạm dừng đỗ trong thời gian thực hiện phân làn sẽ được đưa về trụ sở công an để xử lý. Vậy nhưng thực tế trên phố Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt - Xã Đàn, hai bên đường tuyến phố này, ô tô vẫn đậu đỗ thành hàng dài. Thậm chí nhiều xe còn đè lên cả làn đường cho xe thô sơ nhưng không hề bị xử lý. Xung quanh các điểm đỗ này đều được cắm biển cấp phép của Sở GTVT.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chánh thanh tra Sở GTVT cho rằng, do chỉ đạo của cấp trên quá gấp gáp nên vừa qua sở chỉ kịp cắm biển báo, sơn kẻ đường để phân làn. Việc thu hồi giấy phép đã cấp cho các đơn vị kinh doanh điểm đỗ ô tô trên các tuyến phố trên sẽ được thực hiện trong những ngày tới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá