Ô tô đâm móp máy bay Boeing

TPO- Một quan chức Vietnam Airlines vừa xác nhận với Tiền Phong Online về việc xe tra nạp dầu của Cty Xăng dầu Hàng không (Vinapco) đã va phải chiếc Boeing 777 khi nó đang chuẩn bị khởi hành từ TP HCM đi Đức vào tối qua 9-5.

Cảnh bảo dưỡng, sửa chữua máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh : CTV

Theo đó, đáng lẽ chiếc xe ô tô tra nạp dầu phải chạy song song với máy bay đến vị trí thuận lợi  để tra nạp nhưng lại lùi thẳng vào động cơ. Hậu quả của việc này khiến động cơ Boeing bị  móp. Nhiều người chứng kiến còn cho biết, có vết dầu loang ra tại điểm máy bay đỗ (sân bay Tân Sơn Nhất).

Sau khi sự cố diễn ra, hành khách trên chuyến bay đã được hãng vận chuyển bố trí đi bằng máy bay khác. VNA cũng vừa liên hệ mời chuyên gia động cơ từ Mỹ sang Việt Nam đánh giá mức độ hỏng hóc, đồng thời cử nhóm điều tra đánh giá mức độ thiệt hại và quy trình nạp nhiên liệu.

Sự  việc sẽ được cơ quan chức năng tiếp tục  điều tra làm rõ nhưng thông tin ban đầu từ phía VNA cho biết, nhiều khả năng nhân viên lái xe tra nạp của Vinapco sẽ bị tước giấy phép hoạt động, thậm chí bị sa thải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá