ODA Nhật Bản dành cho VN vẫn tiếp tục xu hướng tăng

Sáng 9/3, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc tiếp đoàn nghị sĩ Nhật Bản do nghị sĩ Okada Katsuya - phó chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản - dẫn đầu sang thăm và làm việc tại VN.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn nghị sĩ Nhật Bản trong bối cảnh Nhật Bản vừa quyết định nối lại viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho VN.

“Cuối tuần qua, cầu Nhật Tân đã khởi công, cảng Lạch Huyện cũng đang trong giai đoạn gấp rút triển khai. Đây là hai công trình tiêu biểu sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA của Nhật Bản” - Phó thủ tướng dẫn chứng.

Phó thủ tướng khẳng định Chính phủ VN luôn chủ trương sử dụng nguồn vốn ODA hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để minh bạch hóa thủ tục và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng, quản lý ODA, kiên quyết không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như vụ PCI vừa qua.

Phó chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản Okada Katsuya khẳng định VN luôn là đối tác quan trọng của Nhật Bản. Việc đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với VN là chủ trương nhất quán của Nhật Bản. “Trước tình hình kinh tế khó khăn, nguồn vốn ODA Nhật Bản dành cho các nước có xu hướng giảm, nhưng riêng với VN thì vẫn tiếp tục xu hướng tăng” - nghị sĩ Okada cho biết.

Đoàn nghị sĩ Nhật Bản bày tỏ mong muốn Chính phủ VN phối hợp chặt chẽ hơn với Chính phủ Nhật Bản trong quản lý, sử dụng nguồn vốn ODA, tăng cường hơn nữa việc kêu gọi, đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo.

Theo Tuổi Trẻ/website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá