DMCA.com Protection Status

Ổn định tư tưởng người dân bản Phồng

TP - Ngay sau khi xảy ra vụ trọng án tại bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an tỉnh tập trung điều tra; lực lượng Bộ đội biên phòng (BĐBP) đóng tại Tam Hợp xuống bản hỗ trợ người dân, ổn định tình hình an ninh trật tự.

Người dân Tày Pọong chưa hết lo cho ông Lo Văn Bình
Người dân Tày Pọong chưa hết lo cho ông Lo Văn Bình

Tam Hợp là xã nghèo của huyện miền núi Tương Dương, tổng số dân trong xã có 468 hộ với hơn 2.100 nhân khẩu. Nguồn thu chính của người dân nơi đây phụ thuộc vào sản xuất nương rẫy, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 5 bản gồm Xốp Nặm, Văng Môn, Huồi Sơn, Phà Lõm và bản Phồng.

Ông Nguyễn Anh Minh - Chủ tịch xã Tam Hợp cho biết, huyện Tương Dương đã phối hợp với BĐBP về tận các bản họp dân, ổn định tình hình.  Các cán bộ, chiến sỹ biên phòng đóng tại Tam Hợp cùng với UBND xã vào bản Phồng trao số tiền 7,6 triệu đồng cho gia đình ông Lo Văn Bình - người duy nhất trong gia đình sống sót trong vụ thảm án. Số tiền này do các chiến sỹ BĐBP Tam Hợp và người dân các bản quyên góp hỗ trợ ông Lo Văn Bình. “Sau vụ trọng án, ông Bình mất vợ, mất con, mất cháu nên tinh thần suy sụp cần được trợ giúp. Hiện ông Bình đã chuyển về ở cạnh nhà người thân của mình. Cán bộ và mọi người dân Tam Hợp sẵn sàng hợp tác với CQĐT khi có yêu cầu!”, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp nói. 

Thiếu tá Nguyễn Trung Thành - Đồn trưởng Đồn Biên phòng đóng tại Tam Hợp cho biết: “Nhận thấy tình hình trên địa bàn phức tạp, Ban chỉ huy đã cử cán bộ, chiến sỹ đến các bản động viên, làm công tác tư tưởng cho người dân, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đơn vị luôn sẵn sàng 24 giờ để có thể hỗ trợ bất cứ lúc nào cho đội trọng án thực hiện nhiệm vụ, cử chiến sỹ hướng dẫn đường khi cần”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng