TP. Hồ Chí Minh:

Ớn lạnh thực phẩm Tết!

TP - Hàng trăm tấn mứt đủ loại như mứt me, bí đao, gừng nằm ngổn ngang cạnh nhà vệ sinh. Theo những người sản xuất, tình trạng này tồn tại chín năm nay.

Sáng qua, 5/1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM bất ngờ thanh tra cơ sở sản xuất mứt Tấn Lộc, số C52 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú.

Hàng chục công nhân thời vụ chế biến mứt dưới nền nhà, ẩm thấp; không một ai mang bao tay.

Chủ cơ sở cho rằng, ngoài chế biến mứt me, nơi đây còn chế biến me dùng pha chế trong nước giải khát đá me.

Sản phẩm đang chuẩn bị xuất bán cho các siêu thị, quán giải khát và đưa đi các tỉnh lân cận khu vực thành phố.

Chúng tôi tiếp tục thâm nhập vào cơ sở sản xuất mứt Việt Hương ở đường Thái Phiên, phường 2, quận 11, nơi có gần chục công nhân ngồi xổm chế biến mứt không mang bao tay.

Bên cạnh khu chế biến là hàng chục loại mứt thành phẩm để cạnh nhà vệ sinh; nhiều loại mứt  bí đao, khoai và mứt gừng đang sấy khô không được che đậy, ruồi bám đầy.

Tại một cơ sở kinh doanh mứt ở đường Lương Nhữ Học, Q.5 tình trạng diễn ra tương tự.

Hàng chục loại mứt từ bí đao, khoai, me, gừng... ngâm trong các thùng nhựa nước đục ngầu, thi thoảng một vài công nhân đến bới lên rồi đạp xuống. Sau khi ngâm xong, số mứt này được đưa vào tẩm, sấy bằng thủ công rất mất vệ sinh.

Ngày 5/1, ông  Lê Xuân Đài- Chi Cục phó Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM cho biết nơi đây vừa phát hiện  vụ thực phẩm bẩn chuẩn bị tung ra thị trường dịp Tết Kỷ Sửu cực lớn.

Ngày 30/12 vừa qua, đội quản lý thị trường 7B kết hợp với Phòng Y tế Q.7 kiểm tra cơ sở chế biến đóng gói mứt và trái cây khô các loại ở địa chỉ 164-166 đường số 9, khu phố 1, P.Tân Phú, Q.7 và phát hiện tại địa chỉ này đang đóng gói gần một tấn mứt các loại và hơn năm nghìn kg các loại trái cây khô xuất xứ Trung Quốc, không có nhãn phụ tiếng Việt, không ghi hạn sử dụng.

Theo thông tin từ cơ sở, số lượng này được nhập lậu về để chế biến tiêu thụ vào dịp tết. Có một số mứt tồn kho và hết hạn từ năm ngoái nhưng cũng được tút lại để tung ra thị trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá