Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh:

Ông Cự không thể lên báo cãi mấy câu là xong việc

TPO - Sáng 4/8, tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng đoàn đại biểu đã nhận được nhiều ý kiến của người dân liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa xả thải và việc xử lý trách nhiệm đối với ông Võ Kim Cự.

Ông Đinh Thế Huynh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP Đà Nẵng.
Ông Đinh Thế Huynh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Đà Nẵng đã trình bày ý kiến, bức xúc của mình liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, đồng thời yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của các cá nhân tổ chức liên quan, trong đó đặc biệt là nguyên chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Võ Kim Cự.

Ông Trà Thanh Lợi (cử tri quận Sơn Trà) băn khoăn việc ông Võ Kim Cự khẳng định rằng việc ký quyết định cho phép Formosa đầu tư 70 năm là đã được sự đồng ý của 12 bộ ngành. Tuy nhiên, sự cố nghiêm trọng như thế sao chưa thấy làm rõ trách nhiệm của các bộ ngành liên quan.

Ông Nguyễn Quang Thanh (cử tri quận Hải Châu) đặt câu hỏi về việc biển ô nhiễm mất bao lâu thì khắc phục và cải tạo xong? Ngư dân chuyển đổi nghề sẽ làm gì? Nếu Fomosa tại phạm thì nhà nước sẽ xử lý như thế nào?

Ông Cự không thể lên báo cãi mấy câu là xong việc - ảnh 1 Cử tri trình bày ý kiến, bức xúc liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Đinh Thế Huynh cho biết: Sự cố ô nhiễm môi trường biển ở miền Trung vừa qua là hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng lâu dài. Sự cố Fomosa là bài học đau xót.

Trước câu hỏi của cử tri về trách nhiệm của ông Võ Kim Cự, ông Huynh cho biết chủ trương của Đảng, Nhà nước là rà soát lại quá trình cấp phép, quá trình phê duyệt dự án, đặc biệt là phê duyệt hệ thống xả thải, ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, ông Cự không thể lên báo nói mấy câu là xong việc. Ông Cự nói rằng ký vì có 12 bộ ngành đồng ý, vậy cần kiểm tra có phải 12 Bộ đồng ý không? Fomosa có đặc biệt không mà được ký 70 năm?.

“Không thể ông lên báo rồi cãi mấy câu, chống chế là xong việc đâu. Anh nói rằng là ký vì có 12 bộ, ngành đã đồng ý thì cần phải kiểm tra có đúng là 12 bộ, ngành không? Lập quy định là 50 năm trường hợp đặc biệt là 70 năm, vậy trường hợp này có đặc biệt không”, ông Huynh nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá