Ông Đặng Hùng Võ tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Ngày 6-3, ông Đặng Hùng Võ (nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường) cho biết ông đã quyết định tự ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII.

Trao đổi ngay sau khi có quyết định này, ông Võ cho biết: “Ngoài sự khuyến khích của một số ĐBQH khóa XI, những ngày gần đây tôi cũng nhận được nhiều thư từ, điện thoại của nhiều người đề nghị tôi ra ứng cử ĐBQH khóa XII”.

Được biết tuy đã chính thức nghỉ hưu từ 1-3-2007, nhưng hiện nay ông Võ vẫn được bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường đề nghị làm nốt một số việc còn lại thuộc lĩnh vực ông phụ trách.

“Giúp hệ thống quản lý đất đai không nằm trong vị trí đầu bảng về tham nhũng, lãng phí, góp phần đổi mới hoạt động của QH và ĐBQH là trọng tâm mà tôi có thể tham gia đóng góp với tư cách là ĐBQH” - ông Võ nói.

Theo Ủy ban bầu cử ĐBQH TP.HCM, đến hết ngày 6-3, tại TP.HCM đã có 54 người đến nhận hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khóa XII, trong số đó có chín nữ, 20 người dưới 40 tuổi, bốn người trên 60 tuổi, 14 người là chủ doanh nghiệp ngoài quốc doanh, còn lại là sinh viên, công nhân, luật sư, luật gia...

Trong số những người nhận hồ sơ, đến chiều 6-3 đã có sáu người (một nữ) nộp lại, trong đó có bốn doanh nhân. Bà Võ Thị Dung, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM, cho biết với những người tự ứng cử nếu có nơi làm việc thì ngoài việc lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi người tự ứng cử cư trú còn phải lấy ý kiến cử tri nơi người đó làm việc.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng