Ông Đinh La Thăng nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Đinh La Thăng nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM
Ông Đinh La Thăng nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM

Chiều 5/2, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh dẫn đầu đã trao quyết định phân công ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - làm Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Phát biểu tại lễ, ông Lê Thanh Hải - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM chúc ông Đinh La Thăng  trong nhiệm vụ mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Ông cũng dặn dò ông Võ Văn Thưởng hãy tiếp tục giữ vững khí tiết của tuổi trẻ luôn hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và xúc động được Bộ Chính trị phân công về công tác tại TP.HCM. Với tôi đây là một nhiệm vụ mới tuy còn khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi vì được kế thừa những thành tựu của những bậc tiền bối đã để lại. Tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình để phát huy những thành tựu đó, cùng Đảng bộ TP.HCM chung tay để tiếp tục phát triển thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu”. Ông Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh, rất mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các vị lão thành,  của cán bộ, nhân dân để làm tốt nhiệm vụ được Đảng giao phó.

 Cũng tại lễ công bố, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định luân chuyển ông Võ Văn Thưởng từ vị trí phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM ra giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.    

Xem thêm: Tiểu sử Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII Đinh La Thăng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng