Ông Đoàn Ngọc Hải báo cáo gì về những bãi xe 'vua'?

TPO - Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, UBND quận 1 sẽ chỉ đạo kiểm tra và chấn chỉnh công tác quản lý các điểm giữ xe trên địa bàn quận 1 theo quy định. Tất cả các bãi xe không phép, trái phép, thu quá giá sẽ bị chấm dứt hoạt động trong hôm nay (11/1).

Bãi xe trên đường Nguyễn Du
Bãi xe trên đường Nguyễn Du

Ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) có văn bản báo cáo về việc 48 bãi xe “vua” trên địa bàn có bóng dáng của nhiều phòng ban quận 1, mà báo chí phản ánh trong những ngày qua.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, UBND quận 1 sẽ chỉ đạo kiểm tra và chấn chỉnh công tác quản lý các điểm giữ xe trên địa bàn quận 1 theo quy định.

Cụ thể, tất cả các bãi xe không phép, trái phép, thu quá giá sẽ bị chấm dứt hoạt động trong ngày hôm nay (11/1).

Các bãi giữ xe có giấy phép của các phòng ban đơn vị trực thuộc quận 1 sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động ngay trong ngày hôm nay (11/1) để có hướng xử lý phù hợp.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 1 Quận 1 sẽ đình chỉ các bãi xe

Cùng ngày, UBND TPHCM chỉ đạo Chủ tịch UBND của 24 quận huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I-2018.

UBND TPHCM có chủ trương rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè và ưu tiên dành vỉa hè cho người đi bộ. Nếu sử dụng vỉa hè vào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông, mỹ quan đô thị.

UBND TPHCM chỉ đạo chủ tịch UBND của 24 quận huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I-2018.

Riêng đối với những địa điểm thật sự cần thiết phải có hoạt động trông giữ xe thì xem xét thực hiện theo quy định: Trường hợp trông giữ xe có thu giá dịch vụ thì UBND các quận huyện giao cho Lực lượng Thanh niên xung phong tổ chức thực hiện. Mức thu giá dịch vụ trông giữ xe theo đúng quy định hiện hành.

Trường hợp doanh nghiệp đề xuất tổ chức trông giữ xe miễn phí thì UBND các quận huyện căn cứ vào sự cần thiết, hiện trạng khu vực và các quy định có liên quan để xem xét, cấp phép có thời hạn.

Trước đó, trả lời trên báo Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, 48 bãi xe này tồn tại từ lâu và nhiều bãi xe trong đó thuộc các đơn vị của quận.

“UBND TPHCM cũng vừa có chỉ đạo quận 1 rà soát và thanh kiểm tra các bãi xe này. Chúng tôi sẽ xem xét pháp nhân từng bãi xe và nếu “có vấn đề” sẽ đình chỉ ngay trong hôm nay”- ông Hải quả quyết và cho rằng dù việc làm này sẽ đụng chạm đến một số cá nhân, thậm chí là nhóm lợi ích.

Theo ông Hải những bãi xe này ông đã nắm thông tin và có đề xuất kiểm tra trước đó nhưng không “vào cuộc” được do vướng các văn bản chỉ đạo của quận.

“Thực tế, trung tâm quận 1 đã quá tải phương tiện nhưng không phải vì thế mà mà các bãi xe ở vỉa hè vẫn mọc lên. Người dân có thể vào thành phố bằng các phương tiện công cộng để giảm tải cho việc gửi xe”- ông nói.

Clip: Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá