Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Bảo kê vỉa hè là có thật'

TPO - Báo cáo với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải thừa nhận: “Bảo kê vỉa hè là có thật. Chỉ có điều mình không phát hiện được thôi”.

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo đập bậc tam cấp một khách sạn lấn chiếm vỉa hè.
Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo đập bậc tam cấp một khách sạn lấn chiếm vỉa hè.

Chiều nay, 22/3, bên lề cuộc họp của UBND TPHCM về tháo gỡ dự án các bãi đỗ xe, trả lời Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và báo chí, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải thừa nhận: "Bảo kê vỉa hè là có thật. Cái này báo cáo anh là quận 1 vẫn còn. Chỉ có điều mình không phát hiện được thôi".

Ông Hải nói: “Dưới lòng đường, việc bảo kê để thu phí giữ xe ô tô là có thật. Họ thu tầm bậy, tầm bạ như ô tô thu 50.000 đồng/xe. Cứ đến đỗ là phải nộp tiền, nếu không trở ra là bị phá xe. UBND quận 1 đã giao trách nhiệm cho Cảnh sát khu vực và Trưởng Công an phường.

“Trách nhiệm của quận nhưng báo cáo là chưa xử được ông nào. Như vụ dân phòng thu tiền trên đường Nguyễn Du, tôi đã chỉnh đốn một lần nhưng Trưởng công an phường chưa xử lý được”, ông Hải cho biết.   

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong kiên quyết: Cái này quận phải làm việc với bên công an, nếu cần báo với thường vụ thành uỷ tình hình thực tế.

“Vỉa hè là của dân, của chung, của cộng đồng, xã hội. Một cá nhân nào đó trưng dụng vì mưu cầu lợi ích của mình thì dứt khoát không chấp nhận được. Tuyến đường nào thuộc quận 1 thì quận phải làm việc cụ thể. UBND TPHCM yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm, triệt để, kiên quyết nạn bảo kê”, ông Phong nhấn mạnh.

Trả lời Tiền Phong về tin nhắn của người dân báo phường bán vỉa hè, người dân phải nộp tiền hàng tháng, ông Phong cho biết thông tin đó là do ông Đoàn Ngọc Hải nhắn tin báo cáo có hiện tượng đó trên tuyến đường Hoàng Sa (quận 1) nhưng đến nay chưa có chứng cứ và cơ sở xử lý.

“Ngay như anh Hải. Biết là ở đường Nguyễn Du có vấn đề nhưng khi xử lý phải có cơ sở và chứng cứ. Qua thông tin báo chí, anh Hải nắm lại mới có cơ sở để xử lý”, ông Phong cho biết.

Trần tình với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Tôi đã đề nghị điều chuyển, hạ chức một chủ tịch UBND phường để tình trạng lấn chiếm phức tạp và không chấp hành mệnh lệnh nhưng cấp trên vẫn chưa quyết”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá