DMCA.com Protection Status

Ông Đoàn Ngọc Hải có thư hồi đáp Cà Mau sau phát ngôn “gây sốc”

TPO - Trong thư hồi đáp, phó chủ tịch quận 1 (TPHCM) khẳng định câu nói của mình không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã có thư phản hồi đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Ảnh Việt Văn
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có thư phản hồi đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Ảnh Việt Văn

Ngày 28/9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã có thư hồi đáp kính gửi lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.

Theo nội dung thư hồi đáp của ông Hải, vào lúc 9h ngày 28/9, ông Hải có nhận được công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau về việc phản ánh thông tin trên báo chí (phản ánh câu nói: “Sống ở quận 1 thì phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống” – PV).

Ông Hải hồi đáp: “Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan đến ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau thân thương nói chung”.

“Tôi xin nhắc lại câu nói của tôi phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó. Việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, tôi không muốn nhắc lại vấn đề này nữa”, ông Hải trình bày trong thư hồi đáp.

Theo ông Hải, Lũng Cú và Cà Mau là đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc. Bản thân ông là một Đảng viên nên ông hiểu rất rõ điều này. Ông cho rằng ông luôn quý mến và kính trọng đồng bào mình.

Trước đó, chiều 21/9, trong lúc ông Đoàn Ngọc Hải đi xử lý vi phạm trên vỉa hè, đã có trao đổi với tài xế ô tô vi phạm. Trong đó có đoạn “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh mà sống”.

Sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải phát ngôn này, trên mạng xã hội đã có nhiều phản ứng trái chiều. Trong khi đó, ngày 28/9, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau có công văn gửi cho ông Đoàn Ngọc Hải, đề nghị phản hồi về phát ngôn “gây sốc” trên.

Cùng ngày, ông Huỳnh Thanh Hải, Bí thư Quận ủy quận 1 (TPHCM) đã có thư gửi lời xin lỗi đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, huyện ủy huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng