Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế di dời dân ở chung cư “sắp sập“

TPO - Nhiều hộ dân ở chung cư cũ tại trung tâm Sài Gòn không chịu di dời đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế di dời để trả mặt bằng cho đơn vị thi công.

Ông Hải dẫn đầu đoàn cưỡng chế di dời các hộ dân ở chung cư 23 Lý Tự Trọng.
Ông Hải dẫn đầu đoàn cưỡng chế di dời các hộ dân ở chung cư 23 Lý Tự Trọng.

Sáng 7/6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, TPHCM dẫn đầu đoàn liên ngành đến chung cư 23 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé để cưỡng chế, di dời khẩn cấp các hộ dân cuối cùng tại đây.

Chung cư 23 Lý Tự Trọng được xây dựng từ trước năm 1975, qua thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn cư dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế di dời dân ở chung cư “sắp sập“ - ảnh 1 Chung cư 23 Lý Tự Trọng xuống cấp nặng, có khả năng sập bất cứ lúc nào.

Nhiều hạng mục của chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, các thanh sắt rỉ sét, sàn chung cư rung lắc mỗi khi di chuyển, rễ cây bám chằng chịt trên các mảng tường...

Tại đây, ông Hải cho các lực lượng phá cửa vào các căn nhà vắng chủ, niêm phong tài sản để di dời ra ngoài. Sau đó, lực lượng chức năng đã dùng tôn để rào các chắn.

Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế di dời dân ở chung cư “sắp sập“ - ảnh 2 Lực lượng chức năng cưỡng chế các hộ dân chưa chịu di dời.

Chung cư 23 Lý Tự Trọng bao gồm hai khối nhà được xây trước năm 1975 với khoảng 70 hộ sinh sống. Kết quả kiểm định năm 2016 cho thấy chung cư này đã xuống cấp nghiêm trọng, ở mức độ nguy hiểm loại D và có khả năng sập bất cứ lúc nào.

Vì vậy, lực lượng chức năng quyết định buộc tháo dỡ chung cư này để xây mới. Các hộ dân ở chung cư này được bố trí tái định cư tại nơi khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá