Ông Đoàn Nguyên Đức phủ nhận cáo buộc của Global Witness

TP - Ngày 17/5, tại TPHCM, Cty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức họp báo, đưa ra lập luận chính thức chung quanh sự cáo buộc của Tổ chức Global Witness về việc HAGL có hành vi chiếm đoạt đất đai, khai thác gỗ bất hợp pháp… tại Lào và Campuchia. Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Cty HAGL, phủ nhận toàn bộ những cáo buộc này.

> HAGL sẵn sàng đối chất cáo buộc của Global Witness
> Bầu Đức mạnh tay 'rót' tiền vào Lào, Campuchia thế nào?

Theo ông Đức, HAGL có các hoạt động đầu tư lĩnh vực trồng cao su và mía đường tại Lào, Campuchia và tuân thủ nghiêm túc pháp luật nước sở tại. HAGL không tham gia vào việc khai thác gỗ, kể cả gỗ có giá trị kinh tế trong khu vực nhượng quyền của HAGL.

Chính phủ Lào và Campuchia có toàn quyền kiểm soát, sở hữu và quyết định đối với toàn bộ khối gỗ. Về vấn đề tham nhũng, Global Witness chưa chỉ ra bất kỳ bằng chứng nào. HAGL sẵn sàng chờ đợi Global Witness đưa bằng chứng xác đáng và HAGL sẵn sàng giải quyết các vấn đề có liên quan.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, HAGL khi đầu tư vào Lào và Campuchia đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế địa phương bằng cách đóng thuế, tạo công việc ổn định cho hơn 10.000 lao động địa phương, xây hơn 2.000 căn nhà cho người nghèo, hàng trăm kilômet đường và hệ thống dây điện, hàng loạt cây cầu nối các làng bản, một bệnh viện 200 giường và rất nhiều trường học. HAGL nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ phía Chính phủ Lào và Campuchia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá