Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Ông Đoàn Tiến Dũng đòi hối lộ 10 tỷ đồng

TP - Hôm qua, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp bà Lê Thị Thanh Bình (SN 1973), Phó giám đốc chi nhánh Hải Phòng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về hành vi nhận hối lộ, đồng phạm với Phó Tổng giám đốc BIDV Đoàn Tiến Dũng.

Theo điều tra ban đầu, bà Bình được xác định có vai trò đồng phạm trong việc nhận hối lộ của ông Đoàn Tiến Dũng (SN 1956), Phó tổng giám đốc BIDV. Cùng ngày, CQĐT thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của bà Bình.

Như tin đã đưa, ngày 2-2, CQĐT bắt quả tang ông Đoàn Tiến Dũng đang nhận hối lộ 1 tỷ đồng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, số tiền trên chỉ là một phần nhỏ trong tổng số tiền mà ông Dũng yêu cầu doanh nghiệp này phải chung chi.

Trước đó, ông Hoàng Văn Khánh, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT  Cty Cổ phần dệt may xuất khẩu Hải Phòng đề nghị BIDV duyệt cho vay một khoản vốn lớn để đầu tư phát triển sản xuất. Sau nhiều lần thương thảo, ông Dũng và bà Bình yêu cầu Cty phải chung chi khoảng 10 tỷ đồng. Từ đầu năm 2009 đến khi vụ việc được phát hiện, Cty Cổ phần dệt may xuất khẩu Hải Phòng đã chuyển phần lớn số tiền phải chung chi cho 2 cán bộ BIDV trên.

Trong số này, CQĐT xác định bà Bình đã nhận khoảng 5 tỷ đồng, dưới hình thức nhận trực tiếp hoặc qua chuyển khoản, hoặc được ông Dũng chia phần trăm.

Đến sáng 2-2, bị ông Dũng tiếp tục thúc ép phải đưa nốt tiền, ông Khánh đem theo 1 tỷ đồng đến quán phở Vuông (phố Giảng Võ, Hà Nội) để đưa cho ông Dũng. Trong lúc ông Dũng đang nhận tiền thì các trinh sát PC15 Công an Hà Nội bắt quả tang. Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của ông Dũng được tiến hành ngay sau đó.

Cũng trong hôm qua, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, gia hạn tạm giữ hình sự ông Đoàn Tiến Dũng về hành vi nhận hối lộ. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá