Ông Dương Trung Quốc lần thứ 4 trúng cử đại biểu Quốc hội

Với 74,22% tỷ lệ phiếu bầu tại đơn vị tỉnh Đồng Nai, ông Dương Trung Quốc trúng cử đại biểu Quốc hội khóa thứ 4 liên tiếp.

Nhà sử học Dương Trung Quốc lần thứ 4 liên tiếp trúng cử đại biểu Quốc hội.
Nhà sử học Dương Trung Quốc lần thứ 4 liên tiếp trúng cử đại biểu Quốc hội.

Ngày 29/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Dương Trung Quốc - Tổng thư ký Hội khoa học Lịch sử Việt Nam - đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đây là lần trúng cử thứ 4 liên tiếp của ông Quốc tại đơn vị tỉnh Đồng Nai sau các khóa XI, XII, XIII.

Trao đổi với PV, ông Dương Trung Quốc cho biết rất vui và hạnh phúc khi được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XIV, vì phần nào nó thể hiện những đóng góp của ông cho địa phương trong các nhiệm kỳ qua. "Với những trải nghiệm thực tế, trong nhiệm kỳ này, tôi thấy mình phải đóng góp nhiều hơn nữa, đặc biệt việc đấu tranh chống ngoại xâm và phòng chống tham nhũng, quan liêu trong bộ máy nhà nước công quyền...", ông Quốc nói.

Trước đó, tại chương trình hành động trước cử tri 2 huyện Định Quán và Tân Phú ở kỳ bầu cử lần này, nhà sử học chia sẻ đây là vùng đất cách đây 14 năm ông cũng đã trúng cử lần đầu tiên vào đại biểu Quốc hội.

"Nhớ lần đầu ra mắt cử tri Đồng Nai, tôi đã thành thật bày tỏ rằng mình sẽ không đưa ra chương trình hành động, lời hứa nào hết vì không muốn đó chỉ là lời hứa suông. Tôi đã nói rằng có một điều mình sẽ thực hiện được là luôn giữ bản lĩnh và phẩm chất của một nhà sử học, nhà báo trung thực và ngay thẳng để thực hiện trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội, người đại diện bảo vệ quyền lợi cho cử tri tỉnh nhà", ông chia sẻ.

Ông Dương Trung Quốc (sinh năm 1947, quê Bến Tre) là nhà sử học nổi tiếng với những lần chất vấn trước nghị trường Quốc hội thẳng thắn, gai góc, đi sâu vào các vấn đề xã hội, dân sinh, pháp lý.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá