Ông Dương Trung Quốc nói về hành vi lăng mạ CSGT của tướng về hưu

TPO - “Nếu là một người đàng hoàng, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ có những lời chia sẻ, hay đưa ra lời xin lỗi...”, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho hay.

ĐBQH Dương Trung Quốc
ĐBQH Dương Trung Quốc

Trưa 14/7, trung tướng Võ Văn Liêm được xác định đã có hành vi lăng mạ, đe doạ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại TP Cần Thơ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng: “Nếu là một con người đàng hoàng, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ có những lời chia sẻ, hay đưa ra lời xin lỗi...”.

Ông Dương Trung Quốc nói:

Những trường hợp này, đi vào trường hợp cụ thể, có thể có những yếu tố mà mình không biết tới. “Tôi ví dụ, có thể vị Trung tướng kia uống rượu, đang trong một trạng thái không bình thường chẳng hạn, thì mình cũng chẳng quy kết. Nhưng rõ ràng nó lại để một lại hình ảnh rất xấu trong xã hội. Ngoài bản thân ông ấy, rồi còn con cháu nữa, lại không giữ được gương mẫu như thế thì tự nhiên sẽ mất đi giá trị trong đời sống”, ông Quốc cho hay.

Theo ông Dương Trung Quốc, vào thời điểm này, cùng với sự tham gia giám sát của người dân, nhất là thông qua các phương tiện truyền thông thì càng mạnh mẽ hơn. Điều đó đòi hỏi những người có vị trí trong xã hội phải giữ một giá trị nào đó, có thể là giá trị của một đảng viên, giá trị của một cán bộ...và anh phải hết sức thận trọng.

Lẽ ra những điều đó phải là một phẩm chất cần có, nhưng lâu nay chúng ta không quan tâm đến nó, cứ sống buông thả nên dẫn đến những chuyện như vậy. Chắc ngày xưa cũng chả phải tốt hơn bao nhiêu, nhưng ngày xưa người ta nói ở đâu, thế nào, chả ai làm gì cả. “Điều đó nhắc nhở mọi người, ở thời đại này, sự giám sát của xã hội có vai trò rất quan trọng, buộc anh phải sống đúng với cương vị của mình về tuổi tác, về chức vụ, về uy tín xã hội...”, ông Quốc nhìn nhận.

“Nếu là một con người đàng hoàng, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ có những lời chia sẻ, hay đưa ra lời xin lỗi. Tôi cho là tốt và trong trường hợp này. Thế nhưng chắc chắn một điều là không nên lặp lại nữa, vì cái đó đã bộc lộ ra rồi, giống như bát nước khi đã đổ đi rồi thì không lấy lại được nữa, nên phải thận trọng chuyện đó”.

Ông Dương Trung Quốc nói về hành vi lăng mạ CSGT của tướng về hưu - ảnh 1 Ảnh chụp từ clip gây chú ý trên mạng xã hội về vị tướng về hưu

Ông cũng cho rằng, có thể chính xã hội chúng ta, ứng xử xã hội chúng ta lâu nay không quan tâm, còn ngày xưa các cụ là lời ăn tiếng nói hết sức thận trọng.

Trước đó, trên mạng xã hội phát tán và chia sẻ chóng mặt về video và các thông tin liên quan đến bà Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội Lê Mai Trang lời qua tiếng lại với chủ quán cà phê ở đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc). Trước thông tin được đưa ra, bà Trang liên tục phủ nhận “không gọi công an ra trông xe để ăn bún”, và cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, vì sau khi bị tung số điện thoại cá nhân lên mạng, bà Trang nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi đe doạ.

Cùng thời điểm đó, một clip có hình ảnh vị tướng về hưu quát nạt, đe doạ CSGT ở Cần Thơ được tung lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Được biết, vị tướng về hưu này là Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên là Phó Chính ủy Quân khu 9, là đại biểu Quốc hội khoá XII, thuộc đoàn đại biểu Vĩnh Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá