Ông Hoàng Trung Hải nhậm chức Bí thư Hà Nội

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Hoàng Trung Hải nhậm chức Bí thư Hà Nội
Ông Hoàng Trung Hải nhậm chức Bí thư Hà Nội

Sáng 5/2, Thành ủy Hà Nội đã công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVI.   

Đại diện Bộ Chính trị đến dự buổi lễ công bố quyết định có Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, tân Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải chia sẻ, đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề trước Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ Thủ đô.

“Với vị trí Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị quốc gia, trung tâm  lớn về văn hóa giáo dục kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển của đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói  chung, tôi ý thức được những đòi hỏi và nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho cá nhân tôi cũng như tập thể của lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố”, ông Hải nhấn mạnh.

Ông Hoàng Trung Hải nhậm chức Bí thư Hà Nội - ảnh 1 Đồng chí Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư trao quyết định cho Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị, cựu Bí thư Thủy ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chúc mừng và bày tỏ vui mừng khi đón nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, nhận chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (khóa XVI) nhiệm kỳ 2015-2020. 

“Đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Nội, đây là quyết định quan trọng, kể từ hôm nay, Thành phố và Đảng bộ có người đứng đầu cấp ủy, và quan trọng hơn là có người nhận lãnh trách nhiệm lãnh đạo trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô. Phát biểu trước các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố hôm nay, tôi cảm thấy cũng rất khó. Nói dài thì biết bao nhiêu cho đủ. Mà nói ngắn thì càng khó hơn”, ông Nghị chia sẻ.

“Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội đều biết đồng chí Hoàng Trung Hải là người sinh ra, lớn lên ở Hà Nội; một đồng chí lãnh đạo có phong cách nhẹ nhàng, từ tốn trong giao tiếp ứng xử, nhưng rất mạnh mẽ, dứt khoát trong quyết đáp công việc. Từ lâu, đồng chí đã luôn quan tâm, gắn bó, hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ với Thủ đô trong rất nhiều công việc. Đồng thời, đồng chí là nhà lãnh đạo đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, ở tầm vĩ mô cũng như trong hoạt động thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành từ cấp cơ sở tới cấp Trung ương, Chính phủ”.

Ông Hoàng Trung Hải nhậm chức Bí thư Hà Nội - ảnh 2 Ông Phạm Quang Nghị tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải.
Ông Phạm Quang Nghị cũng tin tưởng, trên cương vị công tác mới, Bí thư Hoàng Trung Hải sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Tôi tin vào điều đó, bởi vì ngoài những phẩm chất và năng lực cá nhân mà đồng chí Hoàng Trung Hải hoàn toàn có thể phát huy trên cương vị công tác mới, thì cùng với đồng chí là một tập thể lãnh đạo cấp ủy có truyền thống đoàn kết, thống nhất và một đội ngũ cán bộ không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, chính trị, lý luận mà còn là những cán bộ rất có năng lực trong hoạt động thực tiễn”, ông Nghị cho hay.

“Nhân dịp này, tôi cũng xin nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Đinh Thế Huynh vừa được Bộ Chính trị phân công làm Thường trực Ban Bí thư; nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Phạm Minh Chính vừa được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương”, ông Phạm Quang Nghị bày tỏ.

Ông Hoàng Trung Hải, sinh ngày 27/9/1959, quê tại xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Ông là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX , X , XI, XII.

Trước khi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ, Đại biểu Quốc hội khóa VIII, XI, XIII. (Xem thêm: Tiểu sử tân Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng