Ông Hoàng Văn Nghiên đã trả lại biệt thự

TPO - Chiều nay, 9/2, nguồn tin của Tiền phong cho biết, ông Hoàng Văn Nghiên- cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, người được thuê Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, đã chính thức thanh lý hợp đồng, trả lại biệt thự này cho cơ quan quản lý nhà của thành phố.

Những người hàng xóm của của ông Nghiên cho biết, gia đình ông Nghiên đã dọn đi được một thời gian.

Chiều xuống, ngôi biệt thự trong khu phố nhỏ nối Hàm Long với Trần Hưng Đạo ít người qua lại, vắng im lìm. Hai cánh cổng sắt ngôi biệt thự khoá kín. Vài người dân tò mò, thử bấm  thử chuông, nhưng không có ai ra mở cửa. Toàn bộ khuôn viên của biệt thự hơn 400m2 vắng lặng, có nhiều lá rụng trên mặt đất, bởi đã lâu không có người quét dọn.

Nguồn tin của Tiền phong còn cho hay, cơ quan quản lý nhà của thành phố đã tiếp tục trình các phương án bố trí nhà ở cho các cựu lãnh đạo thành phố là ông Hoàng Văn Nghiên và ông Phan Văn Vượng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có vị nào được nhận nhà mới, do vẫn đang phải cân nhắc, lựa chọn các phương án cụ thể. Trước đó, ông Phan Văn Vượng cũng đã đồng ý thanh lý hợp đồng thuê 52 Tuệ Tĩnh để trả lại nhà cho Thành phố.

Về tiêu chuẩn nhà ở của 2 vị cựu lãnh đạo này, UBNDTP chưa đưa ra được các tiêu chuẩn cụ thể, mới chỉ có phương án bố trí chỗ ở tạm. Sau khi xây dựng xong quy chế nhà ở cho cán bộ thuộc diện Thành uỷ quản lý, sẽ áp dụng tiêu chuẩn cho ông Nghiên, ông Vượng.

Ngôi biệt thự vắng im lìm. Ảnh : NT

Để giải quyết vấn đề nhà ở cho cán bộ, Thành phố Hà Nội đã giao Sở TNMT&NĐ và các cơ quan chức năng lập đề án về chế độ nhà ở cho cán bộ (thuộc diện Thành uỷ quản lý).

Ngoài ra, thành phố còn có đề án về nhà công vụ cho cán bộ (từ giám đốc Sở trở lên) tại khu đô thị Việt Hưng. Về thiết kế, nhà công vụ sẽ gồm căn hộ, nhà thấp tầng. Được biết, hiện Thành phố chỉ có 8 căn hộ dùng làm nhà công vụ, có 5/8 căn đã bố trí cho một số cán bộ ở B7-Kim Liên, với diện tích từ 60-70m2/căn.

Như Tiền phong đã đề cập, biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa được UBNDTP Hà Nội bố trí cho ông Hoàng Văn Nghiên thuê làm nhà ở từ 7/2001, với giá chưa tới 500.000 đồng/tháng. Biệt thự 2 tầng, tổng diện tích sử dụng 139 m2/410m2 đất.

Cựu Phó chủ tịch thành phố Phan Văn Vượng thuê nhà 52 Tuệ Tĩnh, 3 tầng, tổng diện tích 226m2. Tháng 8/2006, gia đình ông Nghiên và ông Vượng đã nộp đơn xin mua nhà theo Nghị định 61.

Các phương án bố trí nhà ở cho ông Nghiên ông Vượng đã được trình trước đây:

Phương án 1, bố trí nhà ở cho các cựu lãnh đạo tại khu tập thể Kim Liên (căn hộ 60-70m2), hoặc bố trí căn hộ với diện tích tương đương trong quỹ nhà đất 20%, 30% và 50% của thành phố tại các khu đô thị mới;

Phương án 2,  bố trí đất và nhà ở tại các khu đô thị mới (diện tích đất 60-70m2).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng