Ống hút Trung Quốc bán tràn lan ở Hà Nội

TPO– Trung Quốc vừa phát hiện ống hút nhựa chứa chất gây ung thư. Hiện, nhiều loại ống hút nhựa có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng xuất hiện tràn lan tại các chợ, cửa hàng ở Hà Nội.

Ống hút Trung Quốc bán tràn lan ở Hà Nội

Ống hút Trung Quốc bán tràn lan ở Hà Nội

> Ống hút Trung Quốc chứa chất gây ung thư

TPO– Trung Quốc vừa phát hiện ống hút nhựa chứa chất gây ung thư. Hiện, nhiều loại ống hút nhựa có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng xuất hiện tràn lan tại các chợ, cửa hàng ở Hà Nội.

Một cửa hàng vừa nhập về số lượng lớn ống hút
Một cửa hàng vừa nhập về số lượng lớn ống hút.

Loại nào cũng có, giá rẻ như bèo

Tại chợ Đồng Xuân, Hà Nội, loại ống hút không rõ chất lượng này được bày bán tràn lan. Trên bao bì sản phẩm không có thông tin nguồn gốc, xuất xứ, chỉ có chữ Trung Quốc.

Ở nhiều ki ốt hàng gia dụng, tạp hóa trong chợ, những túi ống hút loại này đa dạng màu sắc, chủng loại, rất bắt mắt. Khi hỏi nguồn gốc sản phẩm, một người bán hàng tại đây, cho biết, đó là hàng Trung Quốc. Giá của một túi loại nhỏ khoảng 50 chiếc giá 2.500 đồng, loại lớn hơn khoảng 200 chiếc 18.000 đồng, mua nhiều được giảm giá.

Ngay cạnh chợ Đồng Xuân, ở đường Hàng Khoai, một loạt cửa hàng bày bán rất nhiều loại ống hút Trung Quốc, giá còn rẻ hơn trong chợ. Một túi ống hút nhựa khoảng 300 cái (để uống sinh tố) giá 35.000 đồng, những loại ống nhỏ hơn khoảng 200 cái từ 12.000 - 13.000 đồng một túi.

"Tôi vừa nhập một bao tải khoảng 100 túi ống hút về bán. Đang là mùa nóng nên bán rất chạy, ngày nào cũng có người đến lấy buôn hàng chục túi. Khách mua thường là người kinh doanh cửa hàng sinh tố, nước hoa quả, nước mía…", Một chủ cửa hàng ở Hàng Khoai cho biết.

Loại ống hút xuất sứ từ Trung Quốc bày bán tràn lan tại các cửa hàng
Loại ống hút xuất sứ từ Trung Quốc bày bán tràn lan tại các cửa hàng.

Nhiều người dùng ống hút

Giá rẻ, tiện dụng, dùng một lần rồi bỏ nên rất nhiều cửa hàng kinh doanh giải khát sử dụng ống hút. Từ những quán cà phê lớn, đến trà chanh vỉa hè..., đều thấy sự có mặt của những chiếc ống hút.

Trong khi tâm lý người bán hàng dùng đồ rẻ tiền để có lãi, thì khách hàng lại không mấy khi chú ý đến ống hút mình ngậm. 

Hoàng Nam và nhóm bạn hầu như tuần nào cũng vài lần ra Ngã Tư Sở uống trà chanh. Khi được hỏi, Nam và các bạn nói, đều không biết những chiếc ống hút có nguồn gốc từ Trung Quốc này có thể gây ung thư.

“Đến đây uống trà chanh chém gió vui là chính, gọi người ta mang nước ra thì cứ uống thôi”, Nam chia sẻ.

Một cửa hàng trà sữa trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), khi được hỏi những chiếc ống hút này được mua ở đâu, thì được chị chủ quán giới thiệu ngay ở ngoài chợ, mỗi lần mua buôn còn được giảm giá. Còn nguồn gốc, chị này cho biết, không biết nó được sản xuất ở đâu, chỉ thấy toàn chữ Trung Quốc.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá