Ông Lâm từ chức, tướng Oánh thôi chức Phó Tổng cục trưởng TCCS

TP - Hôm qua (6/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã cho ông Nguyễn Văn Lâm- Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) - từ chức theo đề nghị của VPCP.

Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh
Những thông tin đăng tải trên Tiền phong ra ngày 12/4/2006 về ông Lâm và ông Oánh được xem là “quả bom” dư luận dẫn đến việc xử lý 2 quan chức nói trên.

Trao đổi với phóng viên Tiền phong, ông Nguyễn Kinh Quốc, người phát ngôn của Thủ tướng cho biết, trước đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo VPCP về việc nâng cao chất lượng phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Văn Lâm đã trình bày đơn xin từ chức vì có khuyết điểm trong việc nhận phong bì của các đơn vị, gồm Văn phòng UBND hai tỉnh Bình Định, Phú Yên; dự án thủy điện Se San 3 với số tiền 2.250.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Lâm
“Việc làm của ông Nguyễn Văn Lâm đã vi phạm quy định của Chính phủ, làm ảnh hưởng đến uy tín của VPCP. Tập thể VPCP đã nhất trí kiến nghị với Thủ tướng cho ông Nguyễn Văn Lâm từ chức và Thủ tướng đã chấp thuận đề nghị này” - Ông Kinh Quốc cho biết.

Theo ông Kinh Quốc, Thủ tướng còn yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc kiểm điểm và thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị dùng tiền ngân sách làm quà biếu và ông Nguyễn Văn Lâm trả lại số tiền đã nhận cho các đơn vị nói trên.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh trước khi có kết luận điều tra việc ông Cao Ngọc Oánh liên quan đến vụ tiêu cực ở PMU 18, cũng không để thiếu tướng Cao Ngọc Oánh giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Thủ trưởng cơ quan điều tra.

Về việc này, ông Kinh Quốc cho hay đó là ý kiến chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về việc ông Cao Ngọc Oánh liên quan đến vụ việc tiêu cực ở PMU 18 (Bộ GT-VT).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Bộ  Công an khởi tố điều tra làm rõ việc Bùi Tiến Dũng đã khai nhận đưa 20.000 USD cho trung tá Đỗ Huy Kim (C15, Tổng cục Cảnh sát) để nhờ Đỗ Huy Kim chạy án và việc Đỗ Huy Kim đứng tên đăng ký hộ 1 chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi cho gia đình Bùi Tiến Dũng.

“Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phải báo cáo kết quả việc thực hiện những ý kiến chỉ đạo nói trên trước ngày 20/7/2006”- Ông Kinh Quốc nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá