Ông lang chữa người sống thành người chết

Thày lang Trần Đình Thi ở thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, Đăk Lăk đòi bệnh nhân bị rắn cắn đặt cho đủ 4 triệu đồng mới chữa. Bệnh nhân đã chết ngay tại nhà thày lang sau khi uống thuốc của ông.

Ông Huỳnh Văn Sằn, 46 tuổi, tạm trú ở xã Ea Tý. Sáng 1/10, thấy một con rắn khá lớn (khoảng 1,5 kg), ông định bắt sống và đã bị rắn cắn vào ngón tay. Nạn nhân dùng dây cao su buộc chặt ngang cổ tay mình rồi chạy sang nhà hàng xóm, mang theo con rắn, nhờ chở đến nhà ông Nguyễn Trung Khoát ở thị trấn Ea Knốp - một người chuyên chữa rắn cắn.

Do hết thuốc nên ông Khoát đưa sang nhà thày lang Trần Đình Thi gần đó. Ông Thi bắt mạch, đo huyết áp cho bệnh nhân rồi đặt giá 4 triệu đồng, nếu chồng đủ tiền thì mới chữa. Những người đi cùng bệnh nhân Sằn phải tất tả vay mượn người quen trong thị trấn được 3 triệu đồng và đặt cho ông Thi chiếc xe máy, ông mới bắt đầu chữa trị.

Theo lời ông Khoát, thày lang Thi lần lượt cho bệnh nhân uống từng ly thuốc đã pha sẵn. Trước đó, ông Thi đã mở ga rô ở cổ tay bệnh nhân, một điều cấm kỵ khi chưa được uống thuốc kháng độc.

Sau ly thuốc thứ nhất, bệnh nhân Sằn không có biểu hiện gì bất thường. Đợi khoảng 5 phút, ông Thi cho uống ly thứ hai. Khoảng 30 phút sau, bệnh nhân đã chết ngay trong nhà ông Thi. Thày lang này phải chịu bồi thường 20 triệu đồng, gia đình nạn nhân mới chấp nhận đưa xác về.

Ông Thi khẳng định: "Tôi là một trong 5 người chữa rắn cắn giỏi nhất nước" và nói đã chữa cho trên 700 người bị rắn cắn nhưng chỉ có 2 người chết (trong đó có bệnh nhân Sằn). Ông cho rằng bệnh nhân này chết là do đưa đến quá muộn, khi khám đã thấy đồng tử giãn 2/3, mạch và huyết áp rất yếu.

Trước cửa nhà ông Thi có biển quảng cáo "chữa rắn cắn, bán rượu rắn". Nhưng khi được hỏi ai cấp phép hành nghề thì thày lang này rất lúng túng, bảo trước đây quân đội đã cấp phép cho ông.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá