Ông Lê Hoàng Quân giữ chức Chủ tịch UBND TP HCM

Với 88,17% phiếu đồng ý, HĐND thành phố sáng nay đã bầu ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy vào chức vụ Chủ tịch UBND TP HCM khóa 2004-2009.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân. Ảnh: VnExpress
Ông  Lê Hoàng Quân thay ông Lê Thanh Hải, người mới được Bộ Chính trị điều sang làm Bí thư Thành ủy. 

Ngay sau khi được bầu, tân Chủ tịch UBND TP HCM đã có bài phát biểu cám ơn lãnh đạo thành phố và các đại biểu HĐND đã tín nhiệm bầu mình vào cương vị mới. Ông hứa sẽ cùng với tập thể UBND, các ngành, cấp... lắng nghe và gần gũi với nhân dân hơn.

Ông Lê Hoàng Quân cũng hứa sẽ học tập, kế thừa những kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các vị Chủ tịch tiền nhiệm để tổ chức điều hành, thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trực tiếp là Nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND TP... để xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và người dân thành phố giao phó. 

Ông Lê Hoàng Quân sinh năm 1953, quê ở huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ông là cử nhân Luật và cử nhân Chính trị.

Trong quá trình công tác, ông đã trải qua các nhiệm vụ từ giao liên đến Chánh văn phòng UBND thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Sau đó, ông lần lượt đảm trách các chức vụ: Bí thư Thành ủy Biên Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và Bí thư tỉnh Ủy Đồng Nai.

Ông Quân là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa IX và X. Từ tháng 10/2004, ông được Ban Bí thư Trung ương Đảng phân công làm Phó bí thư Thành ủy TP HCM, rồi được Ban Chấp hành Thành ủy bầu làm Phó bí thư thường trực Thành ủy.

Theo Hải Ngọc - Việt Hòa
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá