Ông Nguyễn Thanh Lâm làm Giám đốc Đài VTC

Chiều 8/1, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho ông Nguyễn Thanh Lâm.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, tân Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nguyên là Phó Tổng Giám đốc AVG - Truyền hình An Viên.

Trước đó, ông Lâm có một thời gian dài công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam - VTV.

Ông Nguyễn Thanh Lâm làm Giám đốc Đài VTC - ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Thanh Lâm - Ảnh Thái Anh
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nay là một đơn vị thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông, được quy định tại Nghị định 132/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013.

TS Thái Minh Tần, người sáng lập ra Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từng bình luận về sự kiện này: Việc tách Đài VTC ra khỏi Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và điều chuyển về Bộ Thông tin – Truyền thông một mặt, sẽ giúp Tổng công ty VTC tập trung được nguồn lực và sự chỉ đạo vào ngành nghề kinh doanh chính; mặt khác, vừa giúp Đài VTC nâng cao vị thế, tạo điều kiện cho Đài phát triển. Đài ở đâu thì cũng là cơ quan ngôn luận của Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân. Việc điều chuyển này cũng là để phù hợp hơn với các quy định hiện hành của pháp luật.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá