Ông Nguyễn Thế Thảo nhậm chức Quyền Chủ tịch Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Thế Thảo, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội, đã ra mắt, nhậm chức Quyền Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào cuối giờ sáng nay, 29/8.

Quyền Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, người từng sống và làm việc tại thủ đô cho biết, trước mắt ông sẽ đi về cơ sở tìm hiểu, nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội, cũng như đời sống của cán bộ, nhân dân vì ông đã xa Hà Nội mười mấy năm nay.

“Khó khăn nhất với tôi có lẽ là đã xa Hà Nội khá lâu”- Quyền Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo thừa nhận.

“Vì vậy, tôi sẽ đi về cơ sở tìm hiểu thực tế, nắm bắt tình hình để có thể bắt tay vào công việc. Đó là: tiếp tục thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra trong nhiệm kỳ 2005-2010; tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố”- Ông Thảo cho biết.

Ngày 28/8, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1228 về việc điều động ông Nguyễn Quốc Triệu làm Bộ trưởng Bộ Y tế, cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trước đó, ông Triệu cũng đựơc Bộ Chính trị cho thôi giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, để giữ chức Bộ trưởng Y tế, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ y tế.

Quyền Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, vốn là một kiến trúc sư, ông sẽ dành nhiều tâm huyết cho việc xây dựng một thủ đô văn minh, hiện đại.

Cùng với đó là tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ về quy hoạch, lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng-đô thị của thủ đô Hà Nội

Tuy nhiên, theo ông Thảo, phát triển kinh tế- xã hội vẫn là nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và ông sẽ dành nhiều ưu tiên, cũng như quyết tâm đưa ra các biện pháp để thực hiện.

“Phát triển kinh tế Hà Nội –theo tôi- không phải chỉ là phát triển chung chung, mà phải gắn với tiêu chí của một đô thị lớn là thủ đô của cả nước. Kinh tế Hà Nội phải chuyển động theo hướng kinh tế tri thức, gắn với dịch vụ cao, xứng tầm của Thủ đô hiện đại”- Ông Thảo nói.

Theo Quyết định số 1145/QĐ-TTg ngày 29/8/2007 của Thủ tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Thế Thảo được cử giữ chức Quyền Chủ tịch UBND TP Hà Nội kể từ ngày 29/8/2007 đến khi HĐND TP Hà Nội bầu Chủ tịch UBND TP theo luật định.

Trước đó, ngày 23/8, ông Thảo được Bộ Chính trị quyết định cho thôi tham gia Ban chấp hành Đảng Bộ tỉnh Bắc Ninh, thôi giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh, chuyển công tác về Thành uỷ Hà Nội để giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá