Ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng để chữa bệnh

Trong đơn, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết lý do xin miễn sinh hoạt Đảng là để chữa bệnh phình động mạch.

Ông Nguyễn Xuân Anh
Ông Nguyễn Xuân Anh
Chiều 13/4, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xác nhận đã làm đầy đủ thủ tục, đúng quy trình và cho phép ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng để chữa bệnh.

Trước đó, ông Anh có đơn gửi Thành uỷ xin được miễn sinh hoạt Đảng từ cuối tháng 12/2017. Sau khi nhận đơn, Thành uỷ Đà Nẵng đã ra nghị quyết thống nhất cho ông Anh được miễn sinh hoạt theo nguyện vọng bằng thông báo ngày 19/1/2018.

Cũng theo Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, trong đơn của ông Nguyễn Xuân Anh, ông này nêu lý do nghỉ sinh hoạt Đảng để đi chữa bệnh phình động mạch. Theo quy trình, ông Nguyễn Xuân Anh phải có hồ sơ về bệnh án để báo cáo tổ chức. Hồ sơ này do Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp.

“Thành uỷ cho ông Anh được phép miễn sinh hoạt Đảng tuân thủ theo đúng quy định về thi hành điều lệ Đảng. Việc này chúng tôi làm rất thận trọng và đúng quy trình, thủ tục của trung ương”, nguồn tin từ Thành uỷ Đà Nẵng nói.

Như đã thông tin, tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII hồi đầu tháng 10, sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi giữ chức ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Ngày 24/11/2017, phiên họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm chức danh chủ tịch và đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

Theo Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng