Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội

Sau khi ăn bún chả, Tổng thống Barack Obama chưa vội dời đi ngay mà nán lại khoảng 5 phút bắt tay và để người dân chụp hình.

Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 1 Hơn 20h ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Obama xuất hiện tại phố Lê Văn Hưu (Hai Bà Trưng) để thưởng thức món bún chả Hà Nội. Trước đó nhiều giờ, quán ăn trên phố này có nhiều nhân viên an ninh nước ngoài lẫn Việt Nam kiểm tra nghiêm ngặt. Khách bước vào quán phải qua vài vòng an ninh. Khác với vẻ ngoài trang trọng khi tham dự các hoạt động chính thức, Tổng thống Mỹ mặc sơ mi trắng, tươi cười với người dân khi bước vào quán. Ảnh: Giang Huy.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 2 Nhiều người nhận ra Tổng thống Mỹ liền cầm điện thoại chụp hình. Ông Obama bắt tay nhân viên phục vụ, chào hỏi rồi bước lên tầng 2 để ăn tối. Ảnh: Phương Linh.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 3 Trên Facebook của mình, đầu bếp Anthony Bourdain đăng tải hình ảnh ông ngồi ăn bún chả cùng Tổng thống Obama với chú thích "Ghế nhựa thấp, giá rẻ nhưng bún ngon, bia lạnh Hà Nội".
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 4 Phía ngoài, lực lượng mật vụ Mỹ quan sát mọi động tĩnh xung quanh và trên cao, sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống. Ảnh: Bá Đô.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 5 Sau khi ăn bún và uống bia, ông rời quán. Bên ngoài, hàng trăm người đang chờ đón. Ảnh: Giang Huy.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 6 Hai chiếc Cadillac The Beast cùng lực lượng bảo vệ sẵn sàng hộ tống. Ảnh: Bá Đô.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 7 Nhưng ông chủ Nhà Trắng nán lại khoảng 5 phút để vẫy chào, bắt tay người dân trong tiếng reo hò. Ảnh: Bá Đô.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 8 Máy ảnh, điện thoại hoạt động hết công suất để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này. Ảnh: Giang Huy.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 9 Ông Obama nán lại ở cửa quán xe để người dân chụp hình thoải mái. Ảnh: Giang Huy.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 10 Những người đứng ở xa cố chen lên trước nhìn cho rõ mặt người đàn ông nổi tiếng và quyền lực của thế giới. Ảnh: Bá Đô.
Ông Obama trong vòng vây của người dân Hà Nội - ảnh 11 Bước vào chiếc Cadillac, ông cùng đoàn tùy tùng hướng về phố cổ Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá